Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19 dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

11:28, 20/01/2021
Sáng 20/1, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. 

GS.TS.Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế chủ trì hội nghị. 

Dự hội nghị tại điểm cầu Sở y tế Nghệ An có đại diện các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Sở Y tế Nghệ An.
Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Sở Y tế Nghệ An.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn đang diễn biến phức tạp. Đến nay, Việt Nam ghi nhận 1.540 trường hợp mắc Covid-19. Riêng 20 ngày đầu của tháng 1/2021, Việt Nam ghi nhận 75 ca nhiễm nhập cảnh.

GS.TS.Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế phát biểu kết luận hội nghị.

Để tăng cường phòng chống dịch, đặc biệt là trong thời gian diễn ra các sự kiện trọng đại của đất nước và Tết Nguyên đán sắp tới, tại hội nghị, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid- 19 đã cập nhật một số văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống Covid-19 trong công tác cách ly y tế. Theo đó, tất cả các trường hợp, kể cả chuyên gia, tổ bay… đều phải cách ly tập trung 14 ngày, không có ngoại lệ, không cách ly tại nhà, trừ các trường hợp do Bộ Ngoại giao quyết định để phòng chống dịch.

Từ nay đến tết Nguyên đán, từng chuyến bay đều phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ, hạn chế đến mức tối đa vận chuyển theo đường hàng không để đảm bảo an toàn phòng chống dịch; Luôn chủ động chuẩn bị cho các tình huống cách ly tại cộng đồng, phát hiện, khoanh vùng, dập dịch nhanh.

Hiện nay, đối với các trường hợp nhập cảnh trái phép bằng đường bộ vẫn diễn biến phức tạp, do đó, các ngành cần tăng cường giám sát việc nhập cảnh, xử lý nghiêm các nhà xe, đối tượng nhận chở khách vượt biên.

Thanh Nhàn - Cảnh Hồng

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm