Thời sự - Chính trị

Cử tri mong muốn xây dựng thành phố Vinh phát triển xứng tầm

18:11, 06/05/2021
Mong muốn thành phố Vinh được xây dựng, phát triển xứng tầm…đây là nguyện vọng của cử tri đối với các ứng cử viên HĐND tỉnh khoá XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026 tại Hội nghị tiếp xúc cử tri các phường Vinh Tân, Quang Trung, Hồng Sơn và Trung Đô.

Chiều 6/5, tại phường Vinh Tân, các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 thuộc đơn vị bầu cử số 1 tiếp xúc cử tri các phường: Vinh Tân, Hồng Sơn, Quang Trung, Trung Đô (TP. Vinh). 

Các ứng cử viên HĐND tỉnh khoá XVIII thuộc đơn vị bầu cử số 1.

Tham dự hội nghị có 7 ứng cử viên, gồm các ông, bà: Thái Thanh Quý - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Duy Cần - Phó Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh tỉnh; Nguyễn Văn Điều - Trưởng Ban Tuyên giáo - Phong trào, Hội Cựu Chiến binh tỉnh; Phan Thị Hoan - Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp tỉnh; Mai Thị Khánh Hồng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh; Lê Đình Lý - Giám đốc Sở Nội vụ; Trần Anh Tuấn - Phó Trưởng phòng Cải cách hành chính, Sở Nội vụ.

Ông Trần Xuân Kình, cử tri phường Vinh Tân phát biểu ý kiến.

 Ý kiến đa số các cử tri đều bày tỏ tin tưởng vào chất lượng các ứng cử viên sau khi nghe chương trình hành động. Vì thế, cử tri mong muốn các ứng cử viên sẽ góp phần xây dựng tỉnh nhà ngày càng phát triển về mọi mặt. Trong đó, kỳ vọng Nghệ An sẽ thu hút được các dự án đầu tư mang tính động lực, nhất là các dự án tỷ USD để làm động lực phát triển nhanh.

Cử tri Lê Văn Hải, phường Trung Đô bày tỏ mong muốn. 

Đồng thời, cần xây dựng thành phố Vinh phát triển xứng tầm . Bởi “TP. Vinh có phát triển thì Nghệ An mới phát triển”, cử tri nhấn mạnh và đề nghị tỉnh cần có những bước đi, hành động kiên quyết, mạnh mẽ hơn nữa để xây dựng thành phố Vinh nói riêng, tỉnh Nghệ An nói chung sớm trở thành tỉnh khá như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn. Cùng với đó cử tri cũng đề nghị: tỉnh tiếp tục có chiến lược để khai thác, sử dụng hiệu quả lợi thế kinh tế biển và ven biển. Tại hội nghị, cử tri cũng phản ánh với các ứng cử viên những vấn đề liên quan đến các vấn đề dân sinh, dân kế của nhân dân trên địa bàn như: giải pháp về môi trường cho TP. Vinh, trong đó xử lý ô nhiễm ở hào thành cổ Vinh; chống úng ngập;…

Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri.

Thay mặt các ứng cử viên, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý cảm ơn các bậc cử tri 4 phường: Vinh Tân, Hồng Sơn, Quang Trung, Trung Đô đã nhiệt tình tham gia, có ý kiến phản ánh với các ứng cử viên. Qua ý kiến cử tri, cảm nhận được yêu cầu đặt ra, kỳ vọng rất lớn của cử tri đối với các ứng cử viên ứng cử vào HĐND tỉnh khoá XVIII, người đứng đầu Tỉnh uỷ khẳng định, các ứng cử viên sẽ nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa trên cương vị công tác để đáp ứng yêu cầu, đòi hỏi của cử tri và Nhân dân.

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử.

Trước những phản ánh, kiến nghị chính đáng của cử tri liên quan đến đời sống, kinh tế, môi sinh, môi trường, Bí thư Tỉnh uỷ bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ, đồng cảm với những khó khăn mà cử tri tin tưởng gửi gắm. Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý yêu cầu các ứng cử viên dù trúng cử hay không cũng sẽ phải theo chức trách, nhiệm vụ của mình bám sát các vấn đề mà cử tri đã tâm tư, chia sẻ, bổ sung vào chương trình hành động của mình; theo dõi, đôn đốc giải quyết những kiến nghị, phản ánh của cử tri. Với trách nhiệm người đứng đầu, Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý khẳng định sẽ giao các cơ quan, đơn vị liên quan thuộc thẩm quyền xử lý các kiến nghị đúng quy trình, quy định; đồng thời nhấn mạnh sẽ luôn dành tâm sức, quan tâm tới sự phát triển của thành phố Vinh. 

Đơn vị bầu cử số 1 gồm 14 phường, xã thuộc thành phố Vinh. Bao gồm các phường, xã: Bến Thủy, Cửa Nam, Đội Cung, Hồng Sơn, Hưng Bình, Hưng Dũng, Hưng Hòa, Lê Mao, Quang Trung, Trung Đô, Trường Thi, Vinh Tân, Hưng Chính, Hà Huy Tập, có 7 ứng cử viên, được bầu 4 đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII.

 

Xuân Hướng 

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện