Thời sự - Chính trị

Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Quỳ Hợp

18:33, 26/06/2021
Ngày 26/6, Đoàn công tác Sở Y tế Nghệ An do đồng chí Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đã đi kiểm tra các điểm chốt, địa điểm cách ly và làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Quỳ Hợp. 

Trước khi làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Quỳ Hợp, Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh cùng đoàn công tác đã đến kiểm tra và thăm hỏi, động viên lực lượng tại các điểm chốt, các điểm lấy mẫu xét nghiệm diện rộng tại xã Nghĩa Xuân, huyện Quỳ Hợp.

Một điểm xét nghiệm Covid-19 diện rộng trên địa bàn huyện Quỳ Hợp.

Theo báo cáo, huyện Quỳ Hợp hiện đã có 5 ca bệnh, đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc. Huyện đang tập trung triển khai việc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly các trường hợp F1 liên quan đến bệnh nhân. Đồng thời khoanh vùng, khử khuẩn các khu vực liên quan. 

Sau khi nghe báo cáo tình hình dịch bệnh, đồng chí Dương Đình Chỉnh - Giám đốc Sở Y tế, Phó BCĐ phòng chống dịch COVID- 19 tỉnh đã biểu dương, ghi nhận sự vào cuộc quyết liệt, bài bản, đồng bộ, kịp thời của cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể huyện Quỳ Hợp. 

Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Giám đốc Sở Y tế Dương Đình Chỉnh nhấn mạnh, đợt dịch lần này tại Quỳ Hợp rất phức tạp. Quỳ Hợp đã có 5 bệnh nhân dương tính COVID-19, có nguồn lây từ Bắc Giang, nơi có chủng virus siêu lây nhiễm và nguồn lây từ chợ đầu mối. Vì vậy, vấn đề “Thần tốc truy vết, lấy xét nghiệm, khoanh vùng nhanh, không để dịch lây lan ra diện rộng” hết sức quan trọng.

Đồng chí Dương Đình Chỉnh đề nghị huyện Quỳ Hợp, trong chỉ đạo chống dịch phải quyết liệt, nhanh mạnh, bình tĩnh, khoa học để khống chế dịch; Phân công lãnh đạo phụ trách các địa phương để chỉ đạo kịp thời. Trong đó, quan tâm đến địa điểm nhạy cảm như chợ dân sinh và các đối tượng có nguy cơ cao; Tăng cường quản lý tốt các đối tượng từ các vùng dịch về.

Tiếp tục rà soát các trường hợp về từ chợ đầu mối bắt đầu ngày 1/6 đến 26/6, sàng lọc, phân nhóm đối tượng có nguy cơ cao để lấy mẫu xét nghiệm và cách ly theo quy định. Cần có kế hoạch tổ chức lấy mẫu tại cộng đồng kịp thời để xét nghiệm. Công tác tuyên truyền phải kịp thời, chính xác tránh gây hoang mang, lo lắng trong Nhân dân.

Bên cạnh đó, Quỳ Hợp cần phát huy “4 tại chỗ” trong phòng chống dịch, chủ động hơn trong việc bố trí, sắp xếp các khu cách ly trên địa bàn. Chuẩn bị và có kịch bản cụ thể sẵn sàng ứng phó nếu có các ca bệnh tăng tại cộng đồng trong thời gian tới.

Huy Nhâm

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện