Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Nghệ An chuẩn bị kế hoạch đón 326 công nhân từ Bắc Giang trở về địa phương

15:18, 11/06/2021
Sáng 11/6, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh đã có cuộc họp phân công nhiệm vụ cho kế hoạch đón công nhân, người lao động từ tỉnh Bắc Giang tạm thời trở về địa phương từ ngày 12 đến ngày 15/6. 

Ngày 9/6/2021, tỉnh Bắc Giang có công văn đề nghị tỉnh Nghệ An phối hợp tạm thời đưa công nhân, người lao động từ các khu công nghiệp trở về quê, nhằm giảm áp lực cho các khu cách ly tập trung, bớt mật độ trong các khu phong tỏa tại tỉnh Bắc Giang. Theo đó, có 326 lao động đăng ký nguyện vọng được trở về địa phương, trong đó số này tập trung nhiều nhất là công dân ở các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp, Quỳ Châu. 

Toàn cảnh cuộc họp.

Sau khi nghe các ý kiến tham vấn, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Việc đón người lao động của tỉnh Nghệ An đang làm việc tại Bắc Giang trở về địa phương thể hiện sự chia sẻ khi tỉnh bạn đang phải căng mình khoanh vùng, dập dịch. Hơn nữa, việc đón công nhân người Nghệ An về quê trong thời điểm hiện nay còn thể hiện tinh thần tương thân tương ái của chính quyền các cấp tỉnh Nghệ An đối với con em địa phương.

Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh kết luận tại cuộc họp. 

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở LĐTB&XH chủ trì, phối hợp với UBMTTQ tỉnh, Sở y tế, sở GTVT, Công An, Bộ Chỉ huy QS tỉnh và các địa phương xây dựng kế hoạch cụ thể, sát thực tế, tiến hành khâu nối để việc đón công dân diễn ra cùng một lần với hiệu quả cao nhất. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, sau khi đón 326 công nhân về phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, trong đó tiến hành cách ly tại nhà và lấy mẫu xét nghiệm đúng quy định. Đối với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, các địa phương khi tiếp nhận công dân về cần có biện pháp giám sát chặt chẽ việc cách ly tại nhà, khuyến cáo giám sát từ cộng đồng.

Việc hỗ trợ công nhân bước đầu khi về địa phương được Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Sở LĐTB&XH phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh, Ủy ban MTTQ tỉnh nghiên cứu, tham mưu UBND tỉnh có chính sách hợp lý. Đối với các cơ quan báo chí của tỉnh làm tốt công tác tuyên truyền để người dân trên địa bàn tỉnh và đặc biệt là các địa phương nơi người lao động trở về hiểu rõ chính sách, tính nhân văn của chính sách và khẳng định đây là những người thuộc nhóm ít nguy cơ và không có nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19.

Nguyễn Nam - Trường Ca

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm