Thời sự - Chính trị

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa làm việc tại Tân Kỳ  

17:01, 23/09/2021
Ngày 23/9, đồng chí Lê Ngọc Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có cuộc làm việc với huyện Tân Kỳ để bàn giải pháp thu hút đầu tư vào địa bàn.
Đoàn kiểm tra thực địa khu nông nghiệp công nghệ cao tại xã Giai Xuân.

Trước đó, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa cùng đoàn công tác đã đi khảo sát thực tế tại khu nông nghiệp công nghệ cao xã Giai Xuân với diện tích hơn 380 ha; Khu công nghiệp Tân Kỳ 600 ha tại xã Tân Phú, Tân Xuân, Nghĩa Thái và khu công nghiệp xã Nghĩa Dũng.

Quy hoạch khu nông nghiệp công nghệ cao tại xã Giai Xuân.

Tiếp đó, Đoàn cũng đã đi khảo sát các điểm Thác Bồn, cụm hang Thung Khiển ở xã Tân Hợp và cây Sanh ngàn năm tuổi ở xã Giai Xuân.

Toàn cảnh hội nghị.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung đánh giá những tiềm năng lợi thế của Tân Kỳ sẵn có để thu hút các nhà đầu tư vào địa bàn, trước mắt là tập đoàn Thiên Minh Đức đã khảo sát thực tế và có kế hoạch đầu tư vào khu nông nghiệp công nghệ cao tại xã Giai Xuân. 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa phát biểu kết luận.

Kết luận cuộc làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa khẳng định, qua khảo sát thực tế, Tân Kỳ có nhiều thế mạnh phát triển các khu công nghiệp và phát triển du lịch sinh thái. Đồng thời, yêu cầu sau hội nghị này, huyện Tân Kỳ cung cấp đầy đủ các nội dung liên quan đến khu nông nghiệp công nghệ cao cho nhà đầu tư tập đoàn Thiên Minh Đức và cùng phối hợp với nhau để thực hiện dự án đúng quy trình. Huyện Tân Kỳ có thế mạnh phát triển chuỗi du lịch nghỉ dưỡng sinh thái với ba điểm gồm Thác Bồn, cụm hang Thung Khiển và cây Sanh ngàn năm tuổi. Trước mắt là khảo sát lập quy hoạch các điểm, có xu hướng phát triển điểm du lịch trải nghiệm, nghỉ dưỡng theo mô hình Bunga low./. 

Cẩm Tú - Trọng Hùng

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện