Thời sự - Chính trị

Thành phố Vinh đề xuất chuyển sang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 13/9.

11:32, 10/09/2021
Sáng 10/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố Vinh tổ chức cuộc họp để nghe và cho ý kiến kế hoạch tổng thể, các phương án kèm theo khi chuyển trạng thái sang thực hiện Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ và một số nội dung liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.
Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Qua các đợt xét nghiệm sàng lọc cộng đồng, TP Vinh phát hiện trên 500 trường hợp F0, tuy nhiên các khu cách ly đã giảm lượng lớn số F1 do hoàn thành thời gian cách ly. Sau ngày 15/9, thành phố chỉ còn giữ lại 3 khu cách ly có thu phí và miễn phí.

Việc kiểm soát dịch cơ bản có chiều hướng tích cực. Vì vậy, thành phố sẽ đề xuất với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của tỉnh cho phép chuyển sang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 0h ngày 13/9.

Tại cuộc họp, Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thành phố đề xuất Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố một số nội dung liên quan đến việc cho phép mở lại 8 chợ dân sinh. Trong đó, tiểu thương phải xét nghiệm 3 ngày/lần; thành lập tổ phòng chống Covid-19 tại các chợ do Chủ tịch UBND phường, xã làm tổ trưởng; xây dựng kế hoạch phòng chống dịch tại các chợ và phòng Kinh tế của thành phố sẽ thẩm định; Tiếp tục duy trì và nhân rộng các gian hàng cung ứng tại các phường, xã; Ưu tiên tiêm vắc xin cho các doanh nghiệp.

Ngân Hà - Thanh Hải

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện