Thời sự - Chính trị

Bộ Công an kiểm tra kết quả Công an xã chính quy tại Nghệ An

15:58, 29/04/2022
Sáng 29/4, Đoàn công tác của Bộ Công an do đồng chí Thượng tá Mai Xuân Thảo, Phó Chánh Văn phòng Bộ làm Trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra, khảo sát để nắm tình hình, kết quả hoạt động của lực lượng Công an xã chính quy tại xã Sơn Hải, xã Quỳnh Văn, huyện Quỳnh Lưu. 

Làm việc với Đoàn công tác của Bộ Công an, có đồng chí Đại tá Hồ Văn Tứ, Phó Giám đốc Công an tỉnh và các phòng nghiệp vụ cùng lãnh đạo Công an huyện Quỳnh Lưu và đại diện cấp ủy, chính quyền 2 xã được kiểm tra.

Đoàn công tác của Bộ Công an kiểm tra tại Công an xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu.
Đoàn công tác của Bộ Công an kiểm tra tại Công an xã Sơn Hải, huyện Quỳnh Lưu.

Tại 2 xã Sơn Hải và Quỳnh Văn, đoàn công tác của Bộ đã trực tiếp kiểm tra toàn diện hồ sơ, tài liệu liên quan đến nhiệm vụ của lực lượng Công an xã chính quy. Ngoài ra, đoàn còn kiểm tra việc quản lý, sử dụng các phương tiện, công cụ hỗ trợ mà Bộ Công an đã cấp cho lực lượng Công an xã.

Đại tá Hồ Văn Tứ, Phó Giám đốc Công an tỉnh báo cáo kết quả hoạt động của lực lượng Công an xã chính quy
Đại tá Hồ Văn Tứ, Phó Giám đốc Công an tỉnh báo cáo kết quả hoạt động của lực lượng Công an xã chính quy.

Báo cáo với Đoàn công tác của Bộ Công an về tình hình, kết quả hoạt động của lực lượng Công an xã chính quy, Đại tá Hồ Văn Tứ, Phó Giám đốc Công an tỉnh cho biết, Công an tỉnh đã rà soát, sắp xếp và hoàn thành việc thành lập tổ chức bộ máy Công an xã chính quy đối với 428/428 xã, thị trấn từ tháng 11/2021, hoàn thành trước thời gian 8 tháng so với lộ trình Chính phủ giao. Công an tỉnh đang bố trí hơn 2.000 đồng chí Công an xã chính quy; đã chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp về việc bảo đảm hoạt động của lực lượng Công an xã, có 44 trụ sở Công an xã được đầu tư, xây dựng mới với tổng kinh phí hơn 32,6 tỷ đồng. Đặc biệt, Công an tỉnh đã chủ động khảo sát, đề nghị và được cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp đồng ý chuyển giao các cơ sở nhà đất (trụ sở của các cơ quan nhà nước dư dôi do sát nhập) để làm trụ sở Công an xã chính quy.

Thượng tá Mai Xuân Thảo, Phó Chánh văn phòng Bộ Công an kết luận buổi làm việc
Thượng tá Mai Xuân Thảo, Phó Chánh văn phòng Bộ Công an kết luận buổi làm việc.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Thượng tá Mai Xuân Thảo, Phó Chánh Văn phòng Bộ Công an đánh giá Công an tỉnh Nghệ An đã tích cực, chủ động trong công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền các cấp có các nghị quyết, đề án liên quan đến Công an chính quy xuống xã, với những cách làm, bước đi bài bản, khoa học, mang lại hiệu quả cao. Nhờ vậy, sau khi xuống xã, thị trấn, lực lượng Công an chính quy đã làm tốt công tác tham mưu, nắm tình hình, giải quyết ổn định các vụ việc liên quan đến ANTT, góp phần kéo giảm các vụ phạm pháp hình sự tại cơ sở.

Đoàn công tác kiến nghị Công an tỉnh Nghệ An cần quan tâm công tác bồi dưỡng nghiệp vụ cho lực lượng Công an xã bằng nhiều hình thức phù hợp và đề nghị Công an xã cần quản lý, sử dụng hiệu quả các phương tiện, thiết bị được trang cấp, đồng thời tiếp tục rà soát, đề xuất các phương tiện, thiết bị phù hợp phục vụ hiệu quả công tác tại cơ sở.

Tại buổi làm việc, Đoàn công tác của Bộ Công an đã tổng hợp những kiến nghị, đề xuất của Công an Nghệ An để báo cáo Lãnh đạo Bộ Công an xem xét, quyết định.

Đức Vũ - Hồ Hưng

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện