Thời sự - Chính trị

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri thị xã Thái Hòa

11:55, 22/06/2022
Sáng 22/6, Đoàn đại biểu Quốc hội được bầu tại đơn vị bầu cử số 2 gồm: ông Đặng Xuân Phương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội; Thiếu tướng Trần Đức Thuận - Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội và ông Vi Văn Sơn - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng ban Dân tộc tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Đông Hiếu.

Tại hội nghị, đại biểu Đặng Xuân Phương - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội thông tin đến cử tri xã Đông Hiếu kết quả chương trình kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV và báo cáo một số kết quả hoạt động của đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An.

Cử tri nêu ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc.
Cử tri nêu ý kiến, kiến nghị tại buổi tiếp xúc.

Bày tỏ phấn khởi trong buổi tiếp xúc, nhiều cử tri xã Đông Hiếu cũng kiến nghị, đề đạt một số vấn đề ở tầm vĩ mô như: Tăng cường giám sát, quản lý quỹ bình ổn giá xăng dầu; quỹ bảo hiểm xe máy. Thực tế loại hình bảo hiểm này là bắt buộc nhưng việc thu chi gần như đang được thả lỏng; Cần quan tâm đưa công việc chăm sóc cao su của hơn 200 công nhân Đông Hiếu vào danh mục công việc độc hại để được hỗ trợ; Đảm bảo công bằng, đúng đối tượng trong hỗ trợ do tác động Covid-19; Vì sao chính sách hỗ trợ dân công hỏa tuyến chậm được chi trả? Chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Tây Bắc Nghệ An cần được nâng cao để tương xứng là bệnh viện hạng 2.

Ngoài ra, vấn đề về quỹ đất do Công ty Cao su Cà phê Nghệ An quản lý không phát huy được tiềm năng, giá trị nên cần có cơ chế chính sách phù hợp, tạo điều kiện cho công nhân; vấn đề quy hoạch đất nghĩa trang, vấn đề hệ thống dây điện không an toàn ảnh hưởng các hộ dân ở xóm Sơn Hà… cũng được nhiều cử tri quan tâm nêu ý kiến.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc.
Toàn cảnh buổi tiếp xúc.

Tại đây, lãnh đạo UBND thị xã Thái Hòa, các sở ngành, phòng liên quan đã trực tiếp trả lời, làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền cấp thị mà cử tri quan tâm.

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các Đại biểu Quốc hội cho rằng các nội dung mà cử tri kiến nghị, đề xuất đều xác đáng, sát với thực tiễn, nêu bật được những bức xúc, trăn trở của người dân. Đại biểu Quốc hội đề nghị thị xã và xã tiếp tục đồng hành, quan tâm giải quyết thỏa đáng, mang lại lợi ích cao nhất cho nhân dân. Về các vấn đề thuộc thẩm quyền của Quốc hội, đoàn sẽ tổng hợp đầy đủ, nghiên cứu và kiến nghị kịp thời đến các cơ quan chức năng. 

Hải Yến - Hoàng Long

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện