Thời sự - Chính trị

Thường trực Tỉnh ủy tiếp và làm việc với Ban lãnh đạo Công ty Goertek Vina

17:32, 20/06/2022
Chiều 20/6, tại TP. Vinh, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An tiếp và làm việc với Ban lãnh đạo Công ty Goertek Vina do ông Yoshinaga - Tổng Giám đốc làm trưởng đoàn. Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí: Thái Thanh Quý, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Thông, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Đức Cường, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ; Lê Tiến Trị, Trưởng ban quản lý Khu Kinh tế Đông Nam. 
Toàn cảnh buổi làm việc.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Tập đoàn Goertek là một trong những nhà đầu tư lớn nhất tại Nghệ An với tổng số vốn lên đến 500 triệu USD. Hiện tập đoàn đang triển khai giai đoạn 1 dự án Nhà máy chế tạo các sản phẩm điện tử, phương tiện thiết bị mạng và các sản phẩm âm thanh đa phương tiện của tại WHA Industrial Zone 1 - Nghệ An trên địa bàn huyện Nghi Lộc và thuộc địa phận Ban Quản lý Khu kinh tế Đông Nam Nghệ An. Được khởi công từ tháng 1/2021 và tính đến tháng 6/2022, tiến độ triển khai dự án trong giai đoạn 1 đã hoàn thành 98%, dự kiến khi đi vào hoạt động sẽ tạo việc làm cho khoảng 5.000 lao động. 

Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An Thái Thanh Quý và Tổng Giám đốc Công ty Goertek Vina Yoshinaga Kazuyoshi trao đổi tại buổi làm việc.

Tại cuộc làm việc, Tổng Giám đốc Công ty Goertek Vina Yoshinaga cho biết đã đi kiểm tra tiến độ dự án tại Nghệ An và hiện đang triển khai đảm bảo đúng tiến độ, dự kiến vào đầu năm 2023 sẽ đưa vào vận hành sản xuất. Ông Yoshinaga đánh giá cao và cảm ơn tập thể lãnh đạo tỉnh Nghệ An và các sở, ban, ngành, trong đó có Ban Quản lý Khu Kinh tế Đông Nam đã hỗ trợ hết sức mình cho tập đoàn trong quá trình đầu tư vào Nghệ An. Đánh giá cao môi trường đầu tư tại Việt Nam nói chung, Nghệ An nói riêng, Tổng Giám đốc Công ty Goertek Vina cho biết, trong năm qua, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid -19 song doanh thu tại Việt Nam của Tập đoàn vẫn tăng hơn 20%, đạt 3,3 tỷ USD và là 1 trong 10 doanh nghiệp xuất khẩu lớn nhất tại Việt Nam. Định hướng phát triển trong vòng 5 năm tới, Tập đoàn Goertek đã quyết định chọn Việt Nam để đầu tư thành “cứ điểm” sản xuất lớn nhất tại nước ngoài của tập đoàn, trong đó có các nhà máy tại Bắc Ninh và Nghệ An. Theo đó, khu toàn bộ dự án chiến lược đầu tư sẽ tiếp tục phát triển rộng hơn. Nghệ An trong kế hoạch này khi hoàn thành cả 2 giai đoạn và đi vào sản xuất sẽ giải quyết việc làm cho khoảng 30.000 lao động.

Bí thư Tỉnh uỷ Thái Thanh Quý tặng quà lưu niệm cho Tổng Giám đốc Công ty Goertek Vina Yoshinaga Kazuyoshi.

Phát biểu tại cuộc làm việc, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ Nghệ An Thái Thanh Quý bày tỏ vui mừng tiếp và làm việc với lãnh đạo Goertek Vina. Đánh giá quy mô, thế mạnh tập đoàn về khoa học, công nghệ, Bí thư Tỉnh ủy khẳng định: đây là một trong những vực Nghệ An ưu tiên để kêu gọi đầu tư, phù hợp với quan điểm phát triển của tỉnh, trong đó ứng dụng khoa học công nghệ, thân thiện với môi trường, phát huy được thế mạnh của tỉnh. Nghệ An cũng rất vui mừng khi Tổng Giám đốc Goertek Vina xác định Nghệ An là địa bàn trọng điểm đầu tư của Tập đoàn. Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý cũng chia sẻ: Nghệ An có vị trí trung tâm Bắc Trung Bộ, thuận lợi kết nối trục Bắc – Nam và Đông – Tây, có diện tích rộng nhất cả nước, dân số trong độ tuổi lao động khoảng 2 triệu người, tay nghề được quan tâm đào tạo. Các dịch vụ phục vụ cho quá trình phát triển như hệ thống tài chính, ngân hàng, thương mại, các sản phẩm du lịch nghỉ dưỡng đang được quan tâm đầu tư dọc ven biển. Với cao tốc Bắc – Nam qua Nghệ An, cảng biển nước sâu dự kiến cuối năm nay khởi công, Cảng hàng không quốc tế Vinh sẽ tiếp tục được mở rộng, nâng cấp... sẽ rất thuận lợi cho các nhà đầu tư. Đồng thời Nghệ An cam kết tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính để phối hợp với các nhà đầu tư triển khai các công việc liên quan nhanh nhất.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Ban lãnh đạo Công ty Goertek Vina chụp ảnh lưu niệm. 

Người đứng đầu Tỉnh ủy mong muốn khi hoàn thành và đưa vào vận hành thì song song với đó Công ty sẽ tiếp tục đầu tư giai đoạn 2 và kêu gọi những đối tác, hệ thống chuỗi của Tập đoàn cùng về đầu tư tại Nghệ An, tạo chuỗi sản phẩm để Nghệ An là địa bàn trọng điểm mở rộng quy mô nằm trong chiến lược tổng thể của Tập đoàn. 

Xuân Hướng – Cảnh Toàn

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện