Thời sự - Chính trị

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy dự kiểm điểm tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu

14:19, 08/12/2023

Sáng 8/12, Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lư tổ chức Hội nghị kiểm điểm tập thể, cá nhân và đánh giá, phân loại tổ chức Đảng, đảng viên năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy.

 Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2023 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 – 2025, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, song với sự chỉ đạo, điều hành của Ban Thường vụ, tình hình kinh tế - xã hội của huyện Quỳnh Lưu tiếp tục có bước phát triển khá, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Toàn huyện có 36/37 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. 

Thu nhập bình quân đầu người toàn huyện Quỳnh Lưu ước đạt gần 58,08 triệu đồng, tăng 4,39 triệu đồng so với năm 2022. 

Trong đó có nhiều chỉ tiêu đạt cao như công tác thu ngân sách ước đạt 406,8 tỷ đồng, đạt 8,1 so với dự toán tỉnh giao và bằng 1,1% so với dự toán HĐND huyện; Tổng giá trị sản xuất ước đạt hơn 16.500 tỷ đồng, tăng 12,4% so với năm 2022; tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 9,85%;  Thu nhập bình quân đầu người ước đạt gần 58,08 triệu đồng, tăng 4,39 triệu đồng so với năm 2022. 

Tốc độ tăng trưởng kinh tế của huyện Quỳnh Lưu ước đạt 9,85%.

Lĩnh vực văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh tiếp tục được huyện quan tâm; tập trung tuyên truyền và tổ chức tốt hoạt động nhân các ngày lễ lớn của đất nước; hoạt động thông tin, văn hóa, thể thao đạt thành tích cao, đảm bảo tốt công tác chính sách cho người có công; tập trung xử lý đơn thư, phản ánh của nhân dân…

Đồng chí Lê Xuân Kiên – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy thông qua báo cáo kiểm điểm tập thể Ban thường vụ huyện ủy Quỳnh Lưu năm 2023.

Tại hội nghị kiểm điểm, Ban Thường vụ Huyện ủy cũng thẳng thắn chỉ rõ một số tồn tại, hạn chế trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo năm 2023 và nguyên nhân, biện pháp khắc phục trong thời gian tới. Trong đó có 1 chỉ tiêu (sản lượng lương thực) chưa đạt, nguyên nhân là do chỉ tiêu của tỉnh đặt ra cao; việc làm đường cao tốc và làm đường điện cao thế cũng dẫn đến diện tích đất sản xuất nông nghiệp của người dân giảm nên để hoàn thành chỉ tiêu này là rất khó. 

 Đồng chí Hoàng Văn Bộ - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị.

Công tác quản lý nhà nước về đầu tư xây dựng cơ bản, thu hút đầu tư còn hạn chế; một số dự án thủ tục đầu tư chậm và thời gian triển khai còn kéo dài; Công tác thu gom xử lý rác thải, nước sạch cho người dân vẫn còn bất cập; Tình trạng nợ thuế các hộ kinh doanh và doanh nghiệp lớn; Tình trạng vi phạm và tái lấn chiếm hành lang ATGT còn xảy ra ở một số địa phương; Tiến độ giải phóng mặt bằng một số dự án còn chậm so với yêu cầu; Công tác lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng hệ thống chính trị vùng đặc thù hiệu quả chưa cao…

 Đồng chí Kha Văn Tám – Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh góp ý tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đánh giá cao kết quả đạt được của huyện Quỳnh Lưu trong năm 2023, huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện và đạt nhiều kết quả tích cực, có nhiều chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra như trong phong trào xây dựng Nông thôn mới, công tác thu ngân sách đạt cao...

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng nghiêm túc chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm của năm 2023, đồng thời định hướng một số nhiệm vụ, giải pháp trong năm 2024. Trong đó, tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế đã được chỉ ra trong báo cáo và các ý kiến đóng góp của đại biểu; Tập trung rà soát các chỉ tiêu Nghị quyết để điểu chỉnh, bổ sung phù hợp, chỉ rõ nguồn lực và cơ chế thực hiện Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện để tăng tốc độ hoàn thành vào cuối nhiệm kỳ.

 Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Thông phát biểu chỉ đạo.

Đồng thời, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất, phát huy vai trò của người đứng đầu trong thực hiện các nhiệm vụ. Quan tâm xây dựng hệ thống chính trị, nâng cao nhiệm vụ và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, nhất là đội ngũ Cán bộ, Đảng viên. Tiếp tục lãnh đạo phát triển kinh tế, khuyến khích mở rộng các mô hình chất lượng cao. Quan tâm phát triển kinh tế, chuyển dịch cơ cấu sản xuất, tiếp tục xây dựng các mô hình làm giàu, tăng thu nhập bình quân đầu người; quan tâm công tác thu hút đầu tư để tạo việc làm cho lao động địa phương; đẩy mạnh tốc độ đô thị hóa. Thực hiện tốt các giải pháp đảm bảo an ninh, kìm hãm tội phạm, tệ nạn xã hội và giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn. Quan tâm công tác phát triển đảng viên, nhất là đảng viên vùng đặc thù và chất lượng kết nạp đảng viên mới.

Ngay sau kiểm điểm tập thể, Ban Thường vụ Huyện ủy Quỳnh Lưu đã tiến hành kiểm điểm nghiêm túc từng cá nhân Ủy viên Ban Thường vụ.

Thanh Toàn

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện