Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Thắt chặt tình hữu nghị Việt Nam - Lào

18:28, 14/01/2020
Ngày 14/1, Đoàn công tác các tỉnh: Xiêng Khoảng, Hủa Phăn, Xay Sổm Bun, Khăm Muộn, Bo Ly Khăm Xay và Sa Va Na Khet, CHDCND Lào sang thăm và chúc Tết tỉnh Nghệ An nhân dịp Xuân Canh Tý 2020.

Tiếp đoàn công tác tỉnh Xiêng Khoảng, CHDCND Lào có đồng chí Thái Thanh Quý – Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh.

 
Toàn cảnh tiếp đón đoàn công tác tỉnh Xiêng Khoảng, CHDCND Lào chúc Tết Nghệ An. 

Chúc mừng tỉnh Nghệ An nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, đồng chí No-bi-hả Tồng-pao - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra, Thanh tra tỉnh Xiêng Khoảng cũng cảm ơn tỉnh Nghệ An đã dành nhiều tình cảm và sự giúp đỡ đối với tỉnh Xiêng Khoảng trong những năm qua. Đặc biệt là về lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực tại các trường Đại học, Cao đẳng. Nghệ An cũng đang đầu tư cho Xiêng Khoảng bệnh viện 200 giường bệnh. Các ngành Công an, Quân sự, Biên phòng tỉnh Nghệ An thường xuyên triển khai các đề án giúp đỡ lực lượng vũ trang tỉnh Xiêng Khoảng; Xây dựng hoàn thành và bàn giao 1 nhà kho quân khí cho Phòng Tham mưu, Bộ CHQS tỉnh Xiêng Khoảng.

Nhân dịp Tết cổ truyền của Việt Nam, đoàn công tác của tỉnh Xiêng Khoảng chúc Đảng Bộ, Chính quyền và nhân dân Nghệ An đón tết vui tươi đầm ấm; Chúc tỉnh Nghệ An bước vào năm mới đạt nhiều thành tựu trong phát triển kinh tế xã hội và giữ vững an ninh quốc phòng.

 
Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý phát biểu cảm ơn. 

Ghi nhận tình cảm của tỉnh Xiêng Khoảng dành cho Nghệ An, đồng chí Thái Thanh Quý bày tỏ sự trân trọng về mối quan hệ thân tình giữa hai địa phương. Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý cũng bày tỏ, Nghệ An và Xiêng khoảng là hai tỉnh láng giềng, có chung đường biên giới. Vì vậy, việc hỗ trợ, hợp tác phát triển giữa hai địa phương luôn phải được chú trọng. Đặc biệt, đối với công tác phối hợp quản lý bảo vệ biên giới, lực lượng chức năng 2 tỉnh phải luôn chủ động trong công tác tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn; chủ động, kịp thời thông báo cho nhau những tình hình có liên quan đến biên giới lãnh thổ; phối hợp chính quyền các cấp tạo điều kiện giúp đỡ nhân dân hai bên biên giới khi gặp khó khăn. Bên cạnh đó, tỉnh Nghệ An luôn quan tâm chỉ đạo phát triển thương mại biên giới với tỉnh Xiêng Khoảng, khuyến khích các doanh nghiệp tăng cường đầu tư, kinh doanh, xuất nhập khẩu, trao đổi hàng hóa giữa hai bên.

 
 Đoàn công tác tỉnh Xiêng Khoảng, CHDCND Lào chúc Tết tỉnh Nghệ An. 

Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng, với sự nỗ lực của hai bên, mối quan hệ giữa Nghệ An và Xiêng Khoảng sẽ ngày càng thắt chặt.

Cũng trong hôm nay, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa đã tiếp đón đoàn các tỉnh: Hủa Phăn, Xay Sổm Bun, Khăm Muộn, Bo Ly Khăm Xay và Sa Va Na Khet, CHDCND Lào đã sang thăm và chúc Tết tỉnh Nghệ An nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc.

 
Đoàn công tác các tỉnh: Hủa Phăn, Xay Sổm Bun, Khăm Muộn, Bo Ly Khăm Xay và Sa Va Na Khet, CHDCND Lào thăm, chúc Tết tỉnh Nghệ An.

Là các tỉnh có mối quan hệ thân tình với Nghệ An, sang thăm và chúc Tết, đại diện các đoàn đã vui mừng chia sẻ về kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, an ninh chính trị của địa phương. Trong sự phát triển đó, các tỉnh của nước bạn ghi nhận sự ủng hộ của Nghệ An trong hợp tác phát triển. Đối với các tỉnh có chung đường biên giới với Nghệ An, thời gian qua, cấp ủy, chính quyền và nhân dân đã thường xuyên phối hợp với nhau để bảo vệ an ninh biên giới, cột mốc. 

Nhân dịp Tết cổ truyền 2020, đoàn công tác các tỉnh của nước bạn đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, chúc tình đoàn kết, hữu nghị giữa Nghệ An và các tỉnh bạn ngày càng thắt chặt toàn diện.

 
  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa phát biểu cảm ơn.

Cảm ơn những tình cảm chân thành từ phía chính quyền và nhân dân các tỉnh bạn dành cho Nghệ An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa gửi lời thăm hỏi và chúc mừng những thành tựu mà tỉnh Hủa Phăn, Xay Sổm Bun, Khăm Muộn, Bo Ly Khăm Xay và Sa Va Na Khet đạt được trong thời gian qua; Đồng thời cũng thông báo một số kết quả Nghệ An đạt được trong năm 2019. Trong đó chính trị ổn định, kinh tế xã hội có nhiều bước phát triển, an ninh, quốc phòng được giữ vững.

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 Đại diện các đoàn chúc Tết tỉnh Nghệ An. 

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa cũng chuyển lời hỏi thăm của Chủ tịch tỉnh Nghệ An đến Bí thư, Tỉnh trưởng các tỉnh bạn, đồng thời mong muốn mối quan hệ giữa Nghệ An và các tỉnh bạn sẽ tiếp tục làm sâu sắc thêm tình hữu nghị anh em Việt - Lào.

Nguyễn Toàn - Cảnh Toàn

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm