Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Lãnh đạo tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam 30/4

17:13, 29/04/2020
Nhân kỷ niệm 45 năm ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2020), chiều 29/4, đoàn đại biểu Tỉnh ủy-HĐND-UBND- Ủy ban MTTQ tỉnh do đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dẫn đầu đã đến dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Kim Liên, huyện Nam Đàn và nghĩa trang liệt sỹ TP Vinh. 

Cùng đi dâng hoa, dâng hương có các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Phó trưởng đoàn ĐBQH, Phó Chủ tịch HĐND- UBND tỉnh, trưởng các đoàn thể chính trị cấp tỉnh; Thường trực huyện ủy Nam Đàn, Thành ủy Vinh.

Lãnh đạo tỉnh về dâng hoa, dâng hương tại Khu Di tích Kim Liên
Lãnh đạo tỉnh về dâng hoa, dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Kim Liên.

Tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh ở Khu di tích Kim Liên, đoàn đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương lên anh linh của Người, bày tỏ tấm lòng biết ơn vô hạn trước công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng, nhà hoạt động lỗi lạc của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế. Người đã cống hiến trọn cuộc đời cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đi xa nhưng tấm gương cao đẹp của Người luôn sống mãi với non sông đất nước Việt Nam. Tư tưởng của Người luôn soi đường, chỉ lối cho Cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Các đại biểu tưởng nhớ về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Năm 2020, trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch Covid-19, cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân đã khắc phục khó khăn, đoàn kết một lòng, nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội một cách cao nhất.

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý dâng nén hương thơm tưởng nhớ Chru tịch Hồ Chí Minh
Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý dâng nén hương thơm dâng hương bày tỏ tấm lòng thành kính và biết ơn vô hạn về công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn đại biểu nguyện hứa mãi mãi học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách cao đẹp của Người.

Trong chiều nay, đoàn đại biểu Tỉnh ủy-HĐND-UBND- Ủy ban MTTQ tỉnh và lực lượng vũ trang đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ TP Vinh.

 
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ.

Đoàn đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc trước sự hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sỹ để đất nước được hòa bình, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ. 

Bí thư Tỉnh ủy Thái Thanh Quý
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung
Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ.
Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Xuân Sơn thắp hương tại các phần mộ liệt sỹ.

Kính cẩn thắp nén hương thơm tại phần mộ các liệt sỹ, đoàn đại biểu của tỉnh nguyện hứa sẽ đoàn kết một lòng, nỗ lực xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Mai Hương – Cảnh Toàn

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm