Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Cầu kính tình yêu 5D tại Mộc Châu sắp khai trương vào đúng lễ 30/4

09:02, 18/04/2019
Ra mắt vào đúng dịp lễ 30/4, 01/05, Cầu kính tình yêu 5D Mộc Châu đầu tiên ở Việt Nam hứa hẹn sẽ tạo nên cơn sốt với du khách. Không chỉ được ngắm cảnh vật tuyệt đẹp của mảnh đất Tây Bắc mà bạn còn được trải nghiệm cảm giác mạo hiểm đầy thú vị khi đi trên cây cầu bằng kính này.

1. Cầu kính 5D ở đâu?
Hình ảnh những cây cầu được làm bằng kính trong suốt, trên những vách núi cheo leo ở Trung Quốc trước giờ luôn gây sự tò mò cho du khách. Rất nhiều du khách từ khắp nơi trên thế giới trong đó có Việt Nam tìm đến những cây cầu kính để được cảm nhận một lần sự mạo hiểm.Sắp tới đây, bạn không cần phải đi đâu xa xôi mà ngay tại Việt Nam vẫn có thể thử đi trên cây cầu kính như vậy.

Tọa lạc tại thác Dải Yếm, huyện Mộc Châu, Tỉnh Sơn La, Cầu kính 5D sẽ chính thức đi vào phục vụ du khách vào dịp lễ 30/4 năm nay. Với những tour du lịch miền Bắc bạn hoàn toàn có thể đưa địa điểm này vào lịch trình tham quan. 

Thác Dải Yếm - Nơi cầu kính 5D đầu tiên ở Việt Nam được xây dựng
Thác Dải Yếm - Nơi cầu kính 5D đầu tiên ở Việt Nam được xây dựng

2. Cầu kính 5D Mộc Châu có gì đặc biệt?
2.1. Công nghệ kính 5D hiện đại bật nhất

Theo những bản vẽ mô phỏng, có thể thấy cây cầu kính 5D đầu tiên của Việt Nam tọa lạc tại một địa điểm rất hùng vỹ. Cây cầu nổi bật dài 80m và bề rộng là 2m. Cầu được làm từ vật liệu chính là sắt thép, và mặt mặt kính được làm từ kính chống đạn đảm bảo độ bền bỉ và an toàn cho du khách tham quan. Vì làm bằng kính nên từ trên cầu du khách có thể nhìn thấy thác nước bên dưới cũng như núi đồi xung quanh.

Cây cầu còn có hệ thống mắt cảm ứng tạo nên hơn 30 hiệu ứng khác nhau. Cầu kính 5D này có thể cho 50 đến 70 người đi một lượt.

Ngoài công nghệ hiện đại thì khi ra đời, cây cầu kính này còn là niềm tự hào của du lịch Sơn La nói riêng và Việt Nam nói chung khi hoàn toàn do người Việt sáng tạo từ ý tưởng thiết kế đến khâu thi công.

Phối cảnh cầu kính 3D ở Mộc Châu
Phối cảnh cầu kính ở Mộc Châu

2.2. Cầu kính 5D Mộc Châu - Vẻ đẹp biểu tượng tình yêu
Cầu kính 5D thác Dải Yếm được gọi là cầu tình yêu vì được thiết kế với nhiều biểu tượng của tình yêu. Trước tiên phải kể đến đó là màu sắc của cây cầu. Màu đỏ được dùng làm chủ đạo kết hợp với màu vàng  thể hiện nhiệt huyết, sức sống mãnh liệt. Ngoài ra bạn có thể dễ dàng nhìn thấy hình ảnh 10 trái tim màu đỏ gắn lại với nhau tạo tại điểm bắt đầu cây cầu với đế bên dưới hình cánh sen. Những đôi yêu nhau chắc chắn nên một lần đến với cây cầu này để có những trải nghiệm mới lạ và kỷ niệm thật đáng nhớ.

Cầu được gọi với cái tên cầu tình yêu.
Cầu được gọi với cái tên cầu tình yêu.

2.3 Sự kết hợp hoàn hảo giữa công nghệ hiện đại và thiên nhiên hùng vỹ
Vùng đất Tây Bắc của Việt Nam từ lâu vốn nổi tiếng với cảnh đẹp núi rừng hoang sơ, hùng vỹ. Việc xây dựng cầu kính tình yêu 5D có thể nói đã tạo nên một sự kết hợp hoàn hảo với vùng đất này. Có thể thấy vẻ đẹp của nơi đây không khác gì một bức tranh thủy mặc ấn tượng. Một cây cầu đỏ rực trên nền thiên nhiên xanh ngát của đất trời Mộc Châu, đẹp lãng mạn mà không kém phần mạnh mẽ.

Thiên nhiên hữu tình - nơi cầu kính Mộc Châu được xây dựng.
Thiên nhiên hữu tình - nơi cầu kính Mộc Châu được xây dựng.

2.4. Công trình của những kỷ lục
Với sự nổ lực của đơn vị thi công, sau khi hoàn thành cầu kính 5D tình yêu Mộc Châu sẽ nắm giữ nhiều kỷ lục Guiness Thế Giới như:

Trụ cầu thép Tổ hợp trái tim lớn nhất thế giới
Biểu tượng Hoa Sen (Quốc Hoa Việt Nam) lớn nhất Thế giới. 

3. Mạo hiểm khám phá cầu kính Mộc Châu
Có thể nói không phải ai cũng có đủ dũng khí để đi trên những cây cầu kính. Nhưng nếu lấy hết dũng khí để một lần trải nghiệm thử thì bạn mới thấy được cảm giác tuyệt vời đến thế nào. Đứng trên cầu tình yêu, bạn sẽ như ôm cả núi rừng Mộc Châu bao la vào tầm tay. Không bị khuất tầm nhìn, từ trên cây cầu cao bạn có thể nhìn đi tất cả các hướng, ngắm mọi cảnh vật. Những cơn gió lồng lộng, mát rượi nhưng lại trở nên thật đáng sợ vì cho người ta cảm giác như có thể bị thổi bay bất cứ lúc nào. Từ mặt kính, bên dưới dòng thác Dải Yếm ầm ầm ngày đêm sóng vỗ như tăng thêm sự kịch tính cho giây phút đi trên cầu.

Làng Nhật ở khu du lịch.
Làng Nhật ở khu du lịch.

30 hiệu ứng trên cầu thay đổi liên tục. Đôi khi bạn sẽ thấy những con cá bơi dưới chân, muôn hoa đua sắc. Thú vị và ngạt thở nhất chính là hiệu ứng kính vỡ. Đang đi trên cây cầu bạn sẽ thót tim khi nhìn thấy mảnh kín nứt vỡ kèm theo âm thanh như thật. Lúc đó thì chỉ có ngồi xuống ôm lấy thành cầu chứ chẳng dám nhấc chân.

Ngoài ra, hãy chuẩn bị đồ thật đẹp để có thể sống ảo tại đây. Ngoài cầu kính, ở đây có có làng Nhật được xây dựng và trang theo phong cách Nhật Bản từ kiến trúc đến những cảnh anh đào đầy hoa. Khu vực này hứa hẹn sẽ cho du khách thật nhiều góc chụp mới lạ. Khung cảnh đẹp như vậy thì chỉ tưởng tượng thôi cũng biết bạn sẽ có bộ ảnh ấn tượng như thế nào khi chụp hình ở đây.

Nếu dịp lễ 30/4 này bạn vẫn chưa biết đi đâu thì hãy lên lịch tham quan ngay cầu kính tình yêu Mộc Châu công nghệ 5D này. Hãy là những người đầu tiên trải nghiệm và ghi lại khoảnh khắc thật thú vị khi đến đây nhé!

PV