phim

"Bố già" của Trấn Thành lọt Top 10 phim ăn khách tại Mỹ

07:27, 04/06/2021

Trên trang cá nhân, Trấn Thành vui mừng thông báo, "Bố già" là phim Top 10 thị trường Mỹ trong cuối tuần rồi theo thống kê của Box Office Mojo dù chỉ chiếu tại 20 rạp. 

Trên trang cá nhân, Trấn Thành vui mừng thông báo, "Bố già" là phim Top 10 thị trường Mỹ trong cuối tuần rồi theo thống kê của Box Office Mojo dù chỉ chiếu tại 20 rạp. 

Cụ thể, theo thống kê của Box Office Mojo - đơn vị thống kê phòng vé ở Mỹ, tính đến ngày 3/6/2021, "Bố già" (tên quốc tế là Dad! I'm sorry) thu 350.000 USD (hơn tám tỷ đồng) trong tuần đầu ra mắt, xếp thứ 10 trong top doanh thu, sau các bom tấn như "A quiet place 2" (47,5 triệu USD), "Cruella" (21,4 triệu USD)...

 

Trấn Thành cũng cho biết thêm, phim đã mở thêm tại nhiều thành phố khác. Hiện tại là 35 rạp. 

"Bố già" ban đầu dự kiến ra rạp vào ngày mùng một Tết Tân Sửu, 12/2/2021, nhưng sau đó bị hoãn do đại dịch COVID-19. Tác phẩm bắt đầu công chiếu sớm từ ngày 5/3/2021 trước khi ra rạp chính thức vào ngày 12/3. Dù "Bố già" được đánh giá là chưa ở mức xuất sắc tuyệt đối, phim vẫn lập nhiều kỷ lục phòng vé và hiện đạt doanh thu hơn 400 tỷ đồng (theo công bố của nhà phát hành), là phim điện ảnh Việt Nam có doanh thu cao nhất mọi thời đại, đã vượt mặt "Avengers: Endgame" ở phòng vé Việt Nam.

"Bố già" là câu chuyện thường nhật về một gia đình ở một xóm lao động nghèo tại thành phố Hồ Chí Minh, ở đó có bộ tứ anh em Giàu, Sang, Phú, Quý. Ba Sang (Trấn Thành) là cha đơn thân, một mình nuôi hai con Quắn và Bù Tọt, trong đó đứa con trai đầu hơn 20 tuổi tên Quắn (Tuấn Trần) là một YouTuber kiếm tiền từ những lượt xem trên YouTube. Tính ông cần kiệm còn Quắn có phần bốc đồng, nông nổi, có thể mua chiếc quần hay đôi giày giá hơn 10 triệu đồng. Ông hay bao đồng, thường can thiệp vào chuyện láng giềng và cố gắng giúp đỡ tất cả mọi người xung quanh, còn Quắn thì cho rằng mỗi người có một cuộc sống riêng. Dù yêu thương nhau nhưng khoảng cách giữa các thế hệ đã dẫn đến những mâu thuẫn cha con nảy sinh./.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện