Văn hoá giải trí

Mãn nhãn với lễ khai mạc năm du lịch Quốc gia 2023 đặc sắc và ấn tượng

08:09, 26/03/2023
“Với chủ đề hết sức ý nghĩa Bình Thuận - Hội tụ xanh, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần mà là phát triển du lịch xanh, du lịch bền vững”, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định.
Tiết mục mở màn chương trình.
Tiết mục mở màn chương trình.

Tối 25/3, hàng ngàn người chứng kiến trực tiếp và theo dõi qua truyền hình trực tiếp đã vô cùng ấn tượng với Lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2023, Bình Thuận - Hội tụ xanh.

Ấn tượng trước công tác tổ chức của Bình Thuận, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang phát biểu khẳng định: Đây là dịp quan trọng để giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hoá độc đáo, tài nguyên và sản phẩm du lịch đặc sắc của đất nước ta, nhằm thu hút khách du lịch quốc tế đến với Việt Nam; tăng cường liên kết vùng, tạo sự phát triển đột phá, thúc đẩy tăng trưởng khách du lịch, phát triển hạ tầng kỹ thuật du lịch, tạo sự ổn định về mặt an sinh xã hội.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu chào mừng.
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phát biểu chào mừng.

“Với chủ đề hết sức ý nghĩa “Bình Thuận - Hội tụ xanh”, chúng ta khẳng định không chỉ phát triển du lịch đơn thuần, mà xa hơn là phát triển du lịch “xanh”, du lịch bền vững. Để từ đó, Bình Thuận trở thành điểm sáng trong phát triển du lịch miền Trung và cả nước”, Phó Thủ tướng kỳ vọng.

”Đến với Bình Thuận, du khách sẽ có những trải nghiệm khó quên về một vùng đất giàu bản sắc văn hóa, đa dạng về cảnh quan thiên nhiên, người dân thân thiện, nồng hậu và mến khách; được đắm mình trong khung cảnh quyến rũ của một Mũi Né “Biển xanh - Cát trắng - Nắng vàng” cùng những nét độc đáo, hoang sơ thuần khiết của bãi biển Cổ Thạch, Cù Lao Câu, đảo Phú Quý thấp thoáng bên những làng chài xinh đẹp và bình yên; được chiêm ngưỡng quần thể tháp Chăm PôshaInư cổ kính, linh thiêng...”, ông Đoàn Anh Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận chia sẻ trong bài phát biểu khai mạc.

Tiết mục múa Chăm đặc sắc trong chương trình.
Tiết mục múa Chăm đặc sắc trong chương trình.

Năm 2022, Bình Thuận đã đón trên 5,7 triệu lượt khách du lịch, trong đó có 75,5 ngàn lượt khách quốc tế, doanh thu du lịch 13.680 tỷ đồng. Riêng 2 tháng đầu năm 2023, đón gần 1,38 triệu khách nội địa, trên 40 ngàn quốc tế. Bình Thuận phấn đấu thực hiện mục tiêu thu hút được hơn 6,7 triệu du khách trong năm 2023 và kỳ vọng đưa du lịch trở thành một trong ba ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh.

Bình Thuận nắng vàng, cát trắng, biển xanh.
Bình Thuận nắng vàng, cát trắng, biển xanh.

Cùng với tài nguyên thiên nhiên và văn hóa đa dạng, phong phú, Bình Thuận có nhiều dự án du lịch, khu phức hợp nghỉ dưỡng được quy hoạch đồng bộ, hiện đại, tích hợp đầy đủ tiện ích cao cấp, đã và đang là điểm đến nổi tiếng, yêu thích của du khách trong nước và quốc tế.

“Những ánh sáng rực rỡ đang thắp sáng bầu trời của vùng biển Phan Thiết lúc này, chính là thông điệp cho khát vọng “cất cánh” của ngành du lịch Việt Nam nói chung và Bình Thuận nói riêng trong giai đoạn mới, hành trình của du lịch xanh và phát triển bền vững’, MC kết thúc chương trình trong màn bay drone light và bắn pháo hoa chào mừng vô cùng ấn tượng.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện