Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

“Linh hồn” của Chanel – giám đốc sáng tạo Karl Lagerfeld qua đời ở tuổi 85

09:02, 20/02/2019
Nguồn tin thân cận với hãng thời trang Chanel (Pháp) cho biết nhà thiết kế Karl Lagerfeld đã trút hơi thở cuối cùng vào ngày 19/2, hưởng thọ 85 tuổi.

Trong tháng 1, khi nhà thiết kế người Đức Karl Lagerfeld không xuất hiện trong chương trình trình diễn thời trang của Chanel tại Paris, đã có nhiều thông tin cho rằng ông gặp vấn đề về sức khỏe. Ông Karl Lagerfeld có truyền thống xuất hiện vào cuối chương trình trình diễn của Chanel và nhận tràng vỗ tay từ khán giả.

Tờ Independent (Anh) đưa tin ông Karl Lagerfeld đã qua đời tại Paris.

Thế giới tiếc thương nhà thiết kế tài năng.
Thế giới tiếc thương nhà thiết kế tài năng.

Ông Karl Lagerfeld sinh ra tại Hamburg, Đức năm 1933. Đến năm 1952, ông chuyển đến Paris. Cùng năm, tại thủ đô hoa lệ, ông Karl Lagerfeld được dự một buổi trình diễn của Christian Dior và điều này đã tạo cảm hứng để ông theo đuổi sự nghiệp trong ngành thời trang.

Tờ Guardian (Anh) cho biết Karl Lagerfeld bắt đầu sự nghiệp từ việc làm trợ lý cho nhà thiết kế Pierre Balmain trong năm 1955. Đến năm 1983, ông Karl Lagerfeld gia nhập “ngôi nhà” Chanel và gắn bó với thương hiệu này 36 năm.

Nhà thiết kế Karl Lagerfeld.
Nhà thiết kế Karl Lagerfeld.

Lagerfeld gây ấn tượng mạnh bởi phong cách “có một không hai”: luôn đeo kính râm, buộc mái tóc bạc kiểu đuôi ngựa và đeo đôi găng tay hở ngón.

“Ý tưởng thường đến với bạn trong lúc lao động”, ông Lagerfeld chia sẻ khi đã ở độ tuổi 83. Đây có thể là lý do nhà thiết kế người Đức này chưa bao giờ ngừng sáng tạo.

Theo TTXVN