Y tế

Hơn 360.000 trẻ em dưới 12 tuổi ở Mỹ đã được tiêm phòng Covid-19

08:08, 10/11/2021
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết hơn 360.000 trẻ em dưới 12 tuổi ở Mỹ đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine ngừa Covid-19.
Vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer hiện đang được áp dụng cho trẻ em từ 5 tới 11 tuổi ở Mỹ sau khi chính thức được cấp phép sử dụng hôm 02/11.
Vaccine ngừa Covid-19 của Pfizer hiện đang được áp dụng cho trẻ em từ 5 tới 11 tuổi ở Mỹ sau khi chính thức được cấp phép sử dụng hôm 02/11.

Đến nay đã có hơn 360.000 trẻ em ở lứa tuổi này đã được tiêm ít nhất 1 liều vaccine của Pfizer. Chính quyền Tổng thống Biden trước đó khẳng định đã chuẩn bị đầy đủ vaccine cho trẻ em từ 5 tới 11 tuổi và trong tuần này sẽ tăng cường phân phối vaccine tới các điểm tiêm phòng trên cả nước.

Trong một diễn biến khác, Pfizer dự kiến có thể sẽ sớm xin cấp phép sử dụng vaccine của mình cho mũi tiêm bổ sung đối với mọi người dân từ 18 tuổi trở lên. Mũi tiêm bổ sung của Pfizer hiện mới chỉ áp dụng đối với những người từ 65 tuổi trở lên và những người có bệnh lý nền.

Mặc dù số ca nhiễm mới do biến chủng Delta ở Mỹ đã có dấu hiệu giảm xuống trong thời gian qua, các chuyên gia y tế vẫn lo ngại rằng số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 ở Mỹ vẫn ở mức khá cao. Mỹ hiện vẫn ghi nhận trung bình 70.000 ca nhiễm và hơn 1.000 ca tử vong mỗi ngày.

Mỹ chủ trì hội nghị ngoại trưởng toàn cầu về Covid-19

Ngày 10/11 (theo giờ Mỹ), Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken sẽ chủ trì hội nghị trực tuyến với ngoại trưởng nhiều nước để thảo luận về dịch bệnh Covid-19. 

Tại hội nghị này, ngoại trưởng nhiều nước và lãnh đạo các tổ chức quốc tế và khu vực sẽ đánh giá hiện trạng của ứng phó toàn cầu với Covid-19, tác động của dịch bệnh, mối đe dọa của các đại dịch trong tương lai và nỗ lực thúc đẩy bình đẳng trong tiếp cận vaccine.

Các đại biểu cũng sẽ thảo luận sự cần thiết của việc cung cấp tài chính bền vững cho an ninh y tế toàn cầu và đánh giá vai trò của phối hợp giữa các khu vực cũng như phối hợp trong lãnh đạo chính trị trong công tác ứng phó và chuẩn bị sẵn sàng cho đại dịch hiện nay và trong tương lai.

Hội nghị này là bước tiếp nối của hội nghị thượng đỉnh trực tuyến các nhà lãnh đạo thế giới về Covid-19 do Tổng thống Mỹ Biden chủ trì hôm 22/09. Tại hội nghị này, Tổng thống Biden đã cam kết mua thêm 500 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 để hỗ trợ cho những nước khác.

Mỹ - quốc gia đang triển khai chương trình tiêm mũi vaccine tăng cường trước mùa Đông năm nay - đang phải chịu sức ép lớn về chia sẻ vaccine nhiều hơn nữa cho các nước khác./.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện