Y tế

Việt Nam đạt thỏa thuận công nhận hộ chiếu vaccine với 19 nước

18:25, 07/04/2022
Việt Nam đã đạt được thỏa thuận công nhận hộ chiếu vaccine lẫn nhau với 19 nước, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết tại cuộc họp báo thường kỳ chiều 7-4-2022.
Việt Nam sẽ cấp hộ chiếu vaccine điện tử từ ngày 15-4-2022.

“Như chúng tôi đã trả lời ở họp báo trước, hiện nay Việt Nam đã đạt được thoả thuận công nhận hộ chiếu vaccine lẫn nhau với 19 nước, bao gồm Nhật Bản, Mỹ, Anh, Australia, Ấn Độ, Belarus, Campuchia, Philippines, Palestine, Maldives, New Zealand, Sri Lanka, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kỳ, Singapore, Saint Lucia, Hàn Quốc, Iran và Malaysia”, bà Phạm Thu Hằng nói.

Bà Phạm Thu Hằng cho hay, Bộ Y tế ngày 4-4 đã có thông báo chi tiết về quy trình cấp hộ chiếu vaccine của Việt Nam, dự kiến ngày 15-4 sẽ cấp hộ chiếu vaccine cho người dân.

Quy trình cấp hộ chiếu vaccine gồm 3 bước. Bước 1: Các cơ sở tiêm chủng rà soát, xác minh và xác thực thông tin người dân tiêm chủng trên nền tảng tiêm chủng. Bước 2: Sau khi các cơ sở tiêm chủng rà soát, xác thực thông tin người dân tiêm chủng chính xác thì sẽ ký số để xác nhận thông tin người dân tiêm chủng. Sau đó, dữ liệu sẽ được đưa về hệ thống quản lý cấp chứng nhận “hộ chiếu vaccine”. Bước 3: Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) chịu trách nhiệm ký số tập trung để cấp “hộ chiếu vaccine”.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện