Báo chí và Cuộc sống

Hội thảo "Đồ họa truyền hình - Thực tiễn và xu thế phát triển"

19:10, 16/03/2023
Nằm trong khuôn khổ Liên hoan Truyền hình Toàn quốc lần thứ 41 đang diễn ra tại TP Hải Phòng, chiều 16/3, Trung tâm Mỹ thuật phòng thiết kế đồ họa Đài Truyền hình Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Đồ họa truyền hình - Thực tiễn và xu thế phát triển”. 
Toàn cảnh hội thảo.
Toàn cảnh hội thảo. Ảnh: VTV

Hội thảo đã tập trung đánh giá và chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đồ họa, tăng sức hút cho các thể loại chương trình truyền hình trong xu thế bùng nổ công nghệ số như hiện nay.

Đáng chú ý, những nội dung được nhiều người quan tâm, gồm: Giải pháp nâng cao chất lượng đồ họa; Nhu cầu ứng dụng công nghệ trong thiết kế, thể hiện đồ họa cho các chương trình truyền hình; Thực trạng vai trò thiết kế đồ họa trong các chương trình truyền hình.

a
Các chuyên gia chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng đồ họa, tăng sức hút cho các thể loại chương trình truyền hình trong xu thế bùng nổ công nghệ số. Ảnh: VTV

Bên cạnh đó, các chuyên gia còn nêu lên một số vấn đề liên quan đến nhận thức về tầm ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo AI trong thiết kế đồ họa truyền hình; Đồng thời hướng dẫn cán bộ kỹ thuật về góc nhìn, cũng như hướng khắc phục khó khăn để khai thác, thiết kế và áp dụng đồ họa trong sản xuất chương trình phim tài liệu, chuyên đề- khoa giáo, tin tức chính luận tại các Đài PT-TH cấp tỉnh.

Nguyễn Nam - Duy Thanh

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện