Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Những hình ảnh đẹp tại khu cách ly tập trung Tương Dương

17:47, 29/03/2020
Trong 2 ngày 26-27/3, huyện Tương Dương đã đón nhận và đưa vào khu cách ly tập trung tại trường PTDTNT  THCS Tương Dương 242 công dân Việt Nam trở về từ nước bạn Lào qua cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn. Thay vì ngồi một chỗ suốt 14 ngày trong phòng cách ly, những công dân này đã có những việc làm thiết thực, ý nghĩa.
 
Khu cách ly tại trường PTDTNT THCS Tương Dương.

Ngay trong chiều nay (29/3), các công dân đang thực hiện cách ly tập trung tại trường PTDTNT-THCS Tương Dương đã chủ động trao đổi với Ban chỉ huy khu cách ly được tham gia lao động trong khuôn viên trường.

 
Bà con tự nguyện tham gia lao động nhổ cỏ bồn hoa, cây cảnh giúp các em học sinh. 

Theo đó, tất cả bà con từ già đến trẻ, trai gái, không phân biệt tuổi tác đã tự nguyện rủ nhau dọn dẹp, nhổ cỏ bồn hoa cây cảnh, làm vườn...tại khu vực khuôn viên của nhà trường.

 
 tất cả bà con từ già đến trẻ, trai gái, không phân biệt tuổi tác đã tự nguyện tham gia nhỏ cỏ, làm vườn.

Quá trình lao động, các công dân được Ban chỉ huy khu cách ly luôn lưu ý bà con giữ khoảng cách an toàn và đeo khẩu trang để phòng dịch Covid.

 
Thay vì ngồi một chỗ suốt 14 ngày trong phòng cách ly, bà con tham gia những việc làm có ý nghĩa.

Trước đó, 242 công dân trên trở về từ Lào đã được đón nhận về khu cách ly tập trung tại trường PTDTNT-THCS Tương Dương. Điểm cách ly này nằm xa khu dân cư, có cơ sở vật chất khang trang rộng rãi, đầy đủ điện nước, khu vệ sinh và có nhà bếp phục vụ bữa ăn hàng ngày.

 
 Quá trình lao động, các công dân vẫn đeo khẩu trang và giữ khoảng cách an toàn.
 
Hiện  tất cả công dân ở đây hiện đều có tình trạng sức khỏe tốt, không có trường hợp nào bị sốt hay ho. 

Công dân được lực lượng chức năng tiến hành đo nhiệt độ mỗi ngày. Qua kiểm tra, tất cả công dân ở đây hiện đều có tình trạng sức khỏe tốt, không có trường hợp nào bị sốt hay ho. 

Hiến Chương

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm