Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Hai chuyến bay đặc biệt từ Việt Nam đưa công dân châu Âu hồi hương

14:53, 08/04/2020
Vietnam Airlines đã thực hiện 2 chuyến bay đặc biệt hành trình từ Việt Nam đi Đức trong các ngày 6, 8/4 do Chính phủ Đức tài trợ để vận chuyển công dân châu Âu hồi hương và trang bị y tế Việt Nam viện trợ 5 nước châu Âu.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, được sự chấp thuận của Chính phủ và Bộ Ngoại giao Việt Nam, đáp ứng mong muốn hồi hương của công dân Đức và Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam, Vietnam Airlines đã thực hiện 2 chuyến bay đặc biệt hành trình từ Việt Nam đi Đức trong các ngày 6, 8-4. Các chuyến bay được Chính phủ Đức tài trợ và Bộ ngoại giao Đức phối hợp với Vietnam Airlines triển khai. Chuyến bay ngày 8-4 kết hợp chở trang bị y tế viện trợ của Chính phủ, nhân dân Việt Nam gửi tặng Chính phủ, nhân dân 5 nước Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha và Anh để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, các chuyến bay khai thác bằng máy bay Boeing 787-10 với tổng cộng gần 600 hành khách là công dân Đức và Liên minh châu Âu đã khởi hành từ Việt Nam đi Frankfurt, Đức vào rạng sáng 6-4 và 8-4. Công tác đón tiếp, phục vụ hành khách, hàng hóa từ mặt đất đến trên không được tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch bệnh.

Toàn bộ phi hành đoàn được trang bị đồ bảo hộ y tế toàn thân. Các hành khách đều được đo thân nhiệt, kiểm tra, phỏng vấn tình trạng sức khỏe trước khi lên tàu. Hành khách được yêu cầu sử dụng khẩu trang trong suốt chuyến bay. Nhằm hạn chế nguy cơ lây nhiễm qua tiếp xúc vật dụng dùng nhiều lần, Vietnam Airlines không phục vụ suất ăn nóng và tạp chí trên các chuyến bay này.

Trên chiều từ Đức về Việt Nam, các chuyến bay không chở hành khách, chỉ chở hàng hóa. Các máy bay được vệ sinh, khử trùng y tế toàn bộ khoang hành khách, buồng lái, hầm hàng ngay sau khi hạ cánh.

Chuyến bay có ý nghĩa đặc biệt với các hành khách Đức, châu Âu đang mắc kẹt tại Việt Nam do hiện nay, các chuyến bay thường lệ từ Việt Nam đi quốc tế đều đã bị tạm dừng. Bên cạnh ý nghĩa vận chuyển hành khách hồi hương, viện trợ hàng hóa y tế, chuyến bay còn góp phần thắt chặt quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam với Đức và các nước châu Âu, hỗ trợ công cuộc phòng chống, đẩy lùi đại dịch Covid-19 trên toàn thế giới.

Trước đó, Vietnam Airlines cũng vừa thực hiện vận chuyển các trang thiết bị y tế do Chính phủ, nhân dân Việt Nam viện trợ Chính phủ, nhân dân hai nước Lào và Campuchia.

Bác sỹ, y tá, chuyên gia y tế chống dịch Covid-19 bay miễn phí

Triển khai chương trình "Sát cánh cùng đất nước vượt qua Covid-19", từ ngày 9-4 đến 30-4, Vietnam Airlines sẽ cấp vé máy bay miễn phí cho hành khách là bác sĩ, y tá, chuyên gia y tế tham gia phòng, chống dịch và miễn phí vận chuyển hàng hóa phục vụ công tác chữa trị, phòng ngừa dịch trên các đường bay nội địa thường lệ của hãng.

Hành khách và hàng hóa cần có quyết định cử đi công tác hoặc xác nhận phù hợp của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Cục Y tế Dự phòng - Bộ Y tế hoặc các Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh cấp tỉnh, thành phố. Các cơ quan, đơn vị có yêu cầu vui lòng gửi thông tin trước ít nhất 2 ngày so với ngày khởi hành dự kiến về Tổ Thường trực phòng, chống dịch bệnh của Vietnam Airlines theo đầu mối liên hệ: Chị Trần Thị Thanh Thúy - Điện thoại: 0833295861 - Fax: 024 38722375; Email: corona.vp@vietnamairlines.com; thuyttt@vietnamairlines.com.

 

Hình ảnh về chuyến bay đặc biệt đưa công dân châu Âu hồi hương và trang bị y tế Việt Nam viện trợ 5 nước châu Âu:

Bên trong chuyến bay chở công dân Đức và EU hồi hương
Các hành khách thể hiện tâm trạng phấn khởi trước khi lên máy bay
Đại sứ Đức tại Việt Nam (áo vest, chính giữa) tiễn đoàn tại sân bay Nội Bài trước chuyến bay ngày 6-4
Hàng hóa y tế Việt Nam viện trợ 5 nước châu Âu lên chuyến bay ngày 8-4

 

Các hành khách thể hiện tâm trạng phấn khởi
Chuyến bay ngày 6-4 lắp cáng để chở 1 hành khách bị liệt
Hàng hóa y tế Việt Nam viện trợ 5 nước châu Âu lên chuyến bay ngày 8-4
Hành khách làm thủ tục lên tàu bay
Tổ tiếp viên chuyến bay

 

Theo Người Lao động

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm