Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Tìm thấy 3 người Nghệ An đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 556 ở Thái Bình

11:50, 03/08/2020
Hiện cơ quan chức năng đã xác định được danh tính 3 người Nghệ An đi cùng chuyến xe khách với bệnh nhân 566 ở Thái Bình, đưa đi cách ly tập trung.

Ngày 3/8, thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết đã tìm được 3 hành khách cùng đi trên chuyến xe có bệnh nhân bị mắc Covid-19 (BN 566).

Ngành y tế Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm, kiểm soát chặt những trường hợp nghi ngờ.
Ngành y tế Nghệ An lấy mẫu xét nghiệm, kiểm soát chặt những trường hợp nghi ngờ.

Trong số này, có 2 người ở thị xã Hoàng Mai, một người ở huyện Diễn Châu. Hiện cả 3 người đã được lấy mẫu xét nghiệm và đã đưa đi cách ly tập trung. Ngoài ra, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật cũng đã lấy mẫu xét nghiệm 37 trường hợp tiếp xúc gần với 3 trường hợp trên.

Trước đó, ngày 29/7, 3 người bắt xe khách từ Quảng Bình về Nghệ An. Trên xe lúc đó có ông B.V.N. (61 tuổi, huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình), đang từ Quảng Nam về quê, 2 ngày sau, ông N. được xác định dương tính với SARS-CoV-2. Theo cơ quan chức năng, trước khi bắt xe khách về quê, ông N. từng tới Bệnh viện Đà Nẵng và tiếp xúc với bệnh nhân Covid-19.

Ngoài ra, hiện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đang liên hệ với các địa phương để xác định có hay không hành khách Nghệ An đi cùng chuyến xe xuất phát từ Đà Nẵng vào ngày 27/7 có chở bệnh nhân 620 về quê ở Hà Nam./.

Theo VOV

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm