TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Đất đá vùi lấp nhà điều hành thủy điện Rào Trăng 3

08:47, 15/10/2020
Hàng nghìn khối đất đá đã vùi lấp khu nhà điều hành thủy điện Rào Trăng 3. Một thi thể được tìm thấy sau những nỗ lực tìm kiếm ban đầu.
 

Tối 14/10, một thành viên trong nhóm cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng 3 ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, cho biết khu điều hành và lán trại tại nhà máy thủy điện này đã bị đất đá vùi lấp. Vụ sạt lở xảy ra khi đất đá từ một ngọn đồi gần đó đổ xuống trưa 12/10.

 

Núi sạt lở khiến đường sá bị chia cắt. Đội cứu hộ phải vượt qua lớp bùn đất ngập đầu gối để tiếp cận hiện trường, tìm kiếm người mất tích. Trong ảnh, máy múc nằm ngổn ngang sau vụ lở ở thủy điện Rào Trăng 3.

 

Đất đá vùi lấp khu nhà điều hành thủy điện. Với 2 máy múc hoạt động, một số công nhân đã điều khiển đào bới đất đá, tìm người mất tích. Ngày 14/10, lực lượng cứu hộ phát hiện một thi thể dưới lớp bùn đất gần bờ suối nên đưa ra ngoài nhận dạng.

 

Ngoài ra, nhóm cứu hộ sử dụng flycam để khảo sát địa hình và tìm người mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3. Thiết bị này cũng được sử dụng để bay đến khu vực thủy điện A Lin B2 kiểm tra an toàn hồ đập.

 

Canô, xuồng cao tốc được sử dụng để tiếp cận khu vực thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4.

 

Do nước suối chảy siết, còn đường bộ bị sạt lở nên việc tiếp cận hiện trường, tìm kiếm người gặp nạn gặp nhiều khó khăn.

 

Sáng sớm 15/10, hàng chục cán bộ chiến sĩ Lữ đoàn công binh 414 theo đường 71 vào trạm kiểm lâm 67, nơi Thiếu tướng Nguyễn Văn Man - Phó tư lệnh Quân khu 4 và đoàn cứu hộ gặp nạn. Đây là lực lượng chủ lực tìm kiếm những người mất tích ở trạm kiểm lâm. Xe cứu thương cùng ôtô của quân đội chở cán bộ cũng đi hiện trường, hướng vào trạm kiểm lâm 67.

 

Hôm qua, lực lượng chức năng đã tiếp cận được trạm quản lý bảo vệ rừng tiểu khu 67 gần thủy điện Rào Trăng 3, nơi Phó tư lệnh Quân khu 4 và 12 cán bộ, chiến sĩ mất liên lạc.

 

Đất đá từ ngọn đồi gần đó sạt xuống khiến khu vực này trở nên tan hoang.

 

Cũng trong ngày 14/10, lực lượng chức năng đã đưa 19 người khác là chuyên gia, công nhân từ thủy điện Rào Trăng 4 ra ngoài.

Theo Zing

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm