Đời sống - Xã hội

Hà Tĩnh phong tỏa trung tâm hành chính xã liên quan đến ca mắc Covid-19 mới

11:10, 07/06/2021

Trong 2 trường hợp mới, có 1 người làm tại Phòng giao dịch quỹ tín dụng nhân dân… hiện trung tâm hành chính xã Thạch Hạ đã được phong tỏa.

Sau khi phát hiện phát hiện thêm 2 ca Covid-19 mới, trong đó có bệnh nhân V.T.A (SN 1995, trú tại thôn Hồng Hà, xã Thạch Trung, TP Hà Tĩnh) làm việc tại Phòng Giao dịch Quỹ Tín dụng nhân dân Trung - Hạ - Nguyễn Du, đóng tại Trung tâm hành chính xã Thạch Hạ, UBND xã Thạch Hạ đã phong tỏa toàn bộ trung tâm hành chính xã Thạch Hạ, TP Hà Tĩnh.

Hiện trung tâm hành chính xã Thạch Hạ đã được phong tỏa liên quan đến ca mắc Covid-19 mới.
Hiện trung tâm hành chính xã Thạch Hạ đã được phong tỏa liên quan đến ca mắc Covid-19 mới.

Được biết, trong trung tâm hành chính xã Thạch Hạ hiện có 39 cán bộ, viên chức gồm: 29 cán bộ viên chức xã, 6 cán bộ lực lượng công an và 4 cán bộ Quỹ Tín dụng.

Ngay trong buổi sáng, lãnh đạo và cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh có mặt tại trung tâm hành chính xã Thạch Hạ truy vết khẩn trương các trường hợp có tiếp xúc gần, xác định phân loại F1, F2 để có phương án cách ly phù hợp theo quy định. Đồng thời lấy mẫu xét nghiệm sớm cho tất cả cán bộ trong trung tâm hành chính xã Thạch Hạ.

Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương rà soát các trường hợp liên quan.
Hiện lực lượng chức năng đang khẩn trương rà soát các trường hợp liên quan.

Hiện tại, TP Hà Tĩnh đã lập 12 chốt phong toả quanh khu vực bệnh nhân V.T.A sinh sống. Bước đầu đã xác định 18F1 liên quan đến 2 bệnh nhân này. Ngành Y tế Hà Tĩnh đã huy động lực lượng lấy mẫu xét nghiệm, điều động xe của bệnh hiện Phổi, Bệnh viện Tâm thần hỗ trợ thành phố. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật huy động các đội cơ động truy vết các trường hợp liên quan, tập trung mọi lực lượng thực hiện xét nghiệm cho người dân trong khu vực. Công an tỉnh Hà Tĩnh cũng tăng cường 30 cán bộ, chiến sỹ hỗ trợ xã Thạch Trung và Thành phố./.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện