Đời sống - Xã hội

Thành phố Vinh dỡ bỏ chốt kiểm soát trên địa bàn

16:55, 13/09/2021
Sau khi cơ bản khống chế được dịch COVID-19, Ban Chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Vinh đã quyết định dỡ bỏ những chốt từ Vinh đi các huyện, thị trong tỉnh và chỉ giữ những chốt liên tỉnh.
Thành phố Vinh dỡ bỏ các chốt cửa ngõ, chỉ giữ chốt liên tỉnh.

Ngày 13/9, ông Phan Đức Đồng - Bí thư Thành ủy Vinh (Nghệ An) cho biết, thành phố sẽ bỏ các chốt nội thành và giữ nguyên các chốt liên tỉnh ở cầu Bến Thủy 1 và cầu Bến Thủy 2. Thời gian thực hiện trong chiều hôm nay (ngày 13/9).

Theo Bí thư Thành ủy Vinh, dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố cơ bản được khống chế, số ca dương tính đều được cách ly từ trước. Từ 0h ngày 13/9, thành phố Vinh áp dụng Chỉ thị 15. Sau khi xem xét, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 thành phố Vinh quyết định, dỡ bỏ 29 chốt nội thành, giữ nguyên 14 chốt cửa ngõ ra vào thành phố, nhưng sẽ tạo điều kiện để người dân nội tỉnh đi lại. Người dân nghiêm chỉnh chấp hành 5K của Bộ Y tế. 

Thành phố Vinh dỡ bỏ các chốt cửa ngõ, chỉ giữ chốt liên tỉnh.

Tính từ đầu mùa dịch đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã ghi nhận 1.789 bệnh nhân (BN) mắc COVID-19 ở 21 địa phương. Trong đó thành phố Vinh ghi nhận 632 BN.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện