Đời sống - Xã hội

Bộ CHQS tỉnh phát động ủng hộ Tết vi người nghèo xuân Nhâm Dần

15:13, 05/01/2022
Sáng 5/1, Đảng uỷ Bộ CHQS tỉnh tổ chức phát động ủng hộ Tết vì người nghèo xuân Nhâm Dần 2022. 

Trong năm 2021, cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh đã quyên góp ủng hộ được hơn 8,7 tỷ đồng và hàng chục tấn hàng hoá, hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết và nhà đồng đội, giúp đỡ xã nghèo miền Tây Nghệ An, ủng hộ các tỉnh phía Nam phòng chống dịch Covid-19; thăm tặng quà các gia đình chính sách, người có công, các gia đình thương binh, bệnh binh, khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân vùng sâu vùng xa, bị ngập lụt, các gia đình bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

 
Cán bộ, chiến sỹ Bộ CHQS tỉnh tham gia ủng hộ Tết vi người nghèo xuân Nhâm Dần 2022.

Hưởng ứng thư kêu gọi của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ngày 21/12/2021 về việc kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022; Công văn số 20 của Bộ CHQS tỉnh về việc ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, lực lượng vũ trang tỉnh Nghệ An đoàn kết, tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách với tấm lòng hướng về người nghèo.

Ngay sau lễ phát động, cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh và các đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh đã ủng hộ được hơn 100 triệu đồng. Số tiền quyên góp, ủng hộ sẽ được Bộ CHQS tỉnh phối hợp với các cơ quan chức năng trao tặng cho các gia đình nghèo, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khắn do ảnh hưởng của dịch Covid-19... nhằm giúp đỡ, động viên các gia đình nghèo vui tết, đón xuân thêm ấm áp, hạnh phúc.

Trọng Kiên - Trần Dũng

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện