Đời sống - Xã hội

Bộ đội Biên phòng Nghệ An trao quà nhân dịp khai giảng và Tết trung thu

18:54, 06/09/2022
Nhằm chia sẻ những khó khăn của các em học sinh nghèo trên địa bàn huyện biên giới, ngày 6/9, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã đến trao quà “ Nâng bước em tới trường – Con nuôi đồn Biên phòng” cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp khai giảng năm học mới và Tết trung thu 2022 trên địa bàn huyện Kỳ Sơn và huyện Quế Phong.
Đại tá Lê Như Cương và lãnh đạo huyện Quế phong tặng quà cho các em học sinh nghèo.

Trong Chương trình, Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An và các phòng, ban, đơn vị đã trao 44 suất quà, gồm sách vở, quần áo, bánh Trung thu… với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng cho các cháu học sinh nghèo ở địa bàn 2 huyện Kỳ Sơn và Quế Phong do Bộ đội Biên phòng Nghệ An nhận hỗ trợ giúp đỡ trong Chương trình “ Nâng bước em tới trường – Con nuôi đồn Biên phòng”.

Đại tá Nguyễn Công Lực, Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Nghệ An tặng quà các cháu trong Chương trình“ Nâng bước em tới trường – Con nuôi đồn Biên phòng” tại huyện Kỳ Sơn.
Hiện nay, trên địa bàn toàn tỉnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đang nhận hỗ trợ 97 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, trong đó có 16 cháu là học sinh của các bản Lào giáp biên giới Nghệ An và các đồn Biên phòng trên tuyến biên giới nhận nuôi 17 cháu là con nôi đồn Biên phòng.
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với các cháu được tặng quà tại huyện Kỳ Sơn.

Bằng các hoạt động hỗ trợ kinh phí, tặng quà, và trực tiếp kèm cặp, giúp đỡ các cháu trong học tập, các đơn vị Biên phòng đã kịp thời động viên, khích lệ các cháu vượt qua mọi khó khăn, phấn đấu vươn lên học tập.

 
Hải Thượng

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện