Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

New Zealand đón du học sinh trở lại

15:08, 14/10/2020
Ngày 13/10, Chính phủ New Zealand cho phép 250 du học sinh đầu tiên bậc sau đại học quay trở lại tiếp tục việc học sau hơn nửa năm gián đoạn vì Covid-19.

Những nghiên cứu sinh và sinh viên cao học này được ưu tiên trở lại vì không thể hoàn thành khóa học, nghiên cứu bằng hình thức trực tuyến. Họ theo học các lĩnh vực bắt buộc phải có nội dung thực hành.

Thành phố Auckland, New Zealand, nhìn từ núi Eden. Ảnh:Shutterstock
Thành phố Auckland, New Zealand, nhìn từ núi Eden. Ảnh:Shutterstock

Cơ quan Giáo dục New Zealand (ENZ) cho biết, động thái này thể hiện cam kết của New Zealand với giáo dục quốc tế. "Giáo dục quốc tế có vai trò chủ chốt trong việc tái xây dựng và phục hồi nền kinh tế sau Covid-19. Việc cho phép du học sinh trở lại là bước tiến đầu tiên trong giai đoạn phục hồi của New Zealand", ông Grant McPherson, Tổng giám đốc điều hành ENZ, nói.

Hiện tổ chức giáo dục lớn nhất New Zealand làm việc với các đại học để chọn sinh viên phù hợp, hỗ trợ việc quay lại học tập, đồng thời đảm bảo quy trình an toàn để phòng dịch. "Khi điều kiện cho phép, chúng tôi mong có thể mở cửa biên giới để đón thêm nhiều du học sinh trở lại", ông Grant bày tỏ.

Trước đó từ đêm 19/3, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern tuyên bố lệnh đóng toàn bộ cửa khẩu nước này để ngăn chặn Covid-19 lây lan. Gần một tuần sau, bà Arden ra lệnh phong tỏa đất nước khi số ca nhiễm nCoV vẫn ở mức thấp và nới lỏng hạn chế từng bước. Đến sáng 14/10, New Zealand có 1.874 người nhiễm bệnh và 25 người tử vong.

Theo VNE

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm