Minh Hoàng trở thành Quán quân English Challenge mùa 6

22:52, 15/08/2023
Vòng thi chung kết sân chơi tiếng Anh English Challenge mùa 6 là cuộc đua của 4 thí sinh: Nguyễn Minh Quân - Lớp 5C, Trường Phổ thông thực hành sư phạm Đại học Vinh; Trần Minh Hoàng - Lớp 4A, Trường Tiểu học Hà Huy Tập 2; Nguyễn Duy Khánh - Lớp 4B, Trường Tiểu học Hưng Dũng 2 và Bạch Vân Khánh - Lớp 4D, Trường Phổ thông thực hành sư phạm Đại học Vinh.
Tiết mục văn nghệ đặc sắc mở màn đêm thi chung kết sân chơi tiếng Anh English Challenge mùa 6.
Tiết mục văn nghệ đặc sắc mở màn đêm thi chung kết sân chơi tiếng Anh English Challenge mùa 6.

Tối 15/8, Đài PT-TH Nghệ An, Sở Giáo dục - Đào tạo Nghệ An và Trường Anh ngữ học thuật 2G phối hợp tổ chức vòng Chung kết năm sân chơi English challenge mùa 6.

Chương trình được thực hiện tại 2 điểm cầu: Trường quay S1, Đài PT-TH Nghệ An; Trường Phổ thông thực hành sư phạm Đại học Vinh và được truyền hình trực tiếp trên sóng NTV, App NTVgo, Youtube Truyền hình Nghệ An và livestream trên Fanpage: Truyền hình Nghệ An, Sân chơi tiếng Anh - English Challenge.  

Các đại biểu dự tại điểm cầu chính Trường quay S1, Đài PT-TH Nghệ An.
Các đại biểu dự tại điểm cầu chính Trường quay S1, Đài PT-TH Nghệ An.

Dự đêm chung kết tại 2 điểm cầu có các đồng chí: Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Trần Minh Ngọc - Giám đốc Đài PT-TH Nghệ An, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh, Trưởng ban Tổ chức; lãnh đạo các đơn vị đồng tổ chức, các trường có thí sinh dự thi và đại diện các nhà tài trợ.

2 MC Hoàng Yến - Hồng Sơn tiếp tục đồng hành tại đêm thi chung kết English Challenge mùa 6
2 MC Hoàng Yến - Hồng Sơn tiếp tục đồng hành tại đêm thi chung kết English Challenge mùa 6

Đến với đêm thi Chung kết English Challenge mùa thứ 6, khán giả được chứng kiến cuộc đua đầy kịch tính và cảm xúc của 4 thí sinh khi điểm số liên tục thay đổi qua các phần thi.

a
4 thí sinh trong đêm thi chung kết năm.

Duy Khánh bứt phá ngay từ vòng 1 sau khi trả lời đúng 8/10 câu hỏi để giành tổng điểm cao nhất 160. Theo sát ngay phía sau là Minh Quân, Minh Hoàng với số điểm lần lượt là 140, 120.

a
Duy Khánh thể hiện phong độ ổn định khi liên tục dẫn đầu.

Bước sang phần thi thứ 2 “Word Scape” - Điền ký tự còn thiếu vào chỗ trống, Duy Khánh tiếp tục thể hiện phong độ ổn định khi trở thành người đầu tiên tìm được từ khóa. Ngay giây đầu tiên, Duy Khánh đã nhanh tay bấm chuông và ghi điểm với từ khóa “Future” - Tương lai, tiếp tục dẫn đầu.

Tiết mục căn nghệ đặc biệt cổ vũ thí sinh tại điểm cầu Trường Đại học Vinh.
Tiết mục căn nghệ đặc biệt cổ vũ thí sinh tại điểm cầu Trường Đại học Vinh.

Đến phần thi thứ 3 "Speed" - Ứng xử trên sân khấu, mặc dù không được đánh giá cao bằng Vân Khánh - người cùng tranh luận về chủ đề "nên áp dụng Chat GPT trong trường học nên hay không", Duy Khánh vẫn duy trì ở vị trí số 1 với tổng điểm 550.

a
Ban giám khảo đánh giá tốt về khả năng ngôn ngữ, ngữ pháp và cách phát âm của Vân Khánh. Đáng nói, cách truyền đạt của em được cho là đặc biệt bởi "từ tốn, tự tin nhưng chính xác".

Trong phần thi này, Duy Khánh bảo vệ quan điểm "nên sử dụng" với lý do Chat GPT là nguồn thông tin quý cho mục đích nghiên cứu, thuận tiện và có ích trong việc tự học. Còn Vân Khánh có quan điểm ngược lại. Bạn cho rằng việc sử dụng Chat GPT trong trường học sẽ khiến học sinh có thói quen xấu, ỷ lại vào sự trợ giúp của ứng dụng, làm giảm sự sáng tạo trong quá trình học tập. Việc tham khảo từ Chat GPT là không cần thiết. 

Tuy nhiên, diễn biến cuộc thi đã có sự thay đổi khi 4 thí sinh bước vào vòng thi cuối "Champion". Trong phần thi này, khán giả được chứng kiến cuộc rượt đuổi kịch tính khi điểm số liên tục thay đổi. Có thời điểm các thí sinh bám đuổi chỉ với khoảng cách 10 điểm.

a
Không khí sôi động từ điểm cầu Trường Đại học Vinh chuyển đến điểm cầu chính Trường quay S1, Đài PT-TH Nghệ An.

Trong câu hỏi đầu tiên có chủ đê về văn hóa, Minh Quân đã giành điểm cao nhất khi đưa ra câu trả lời ở giây thứ 9. Cùng với ngôi sao hy vọng, Duy Khánh đã giành số điểm 80. 

Ở câu hỏi thứ 2, câu hỏi lịch sử nói về "Chùa Một Cột", Minh Quân tiếp tục thể hiện sự vượt trội khi trở thành thí sinh duy nhất có câu trả lời đúng. Tiếp tục lựa chọn ngôi sao hy vọng, Minh Quân đã giành thêm 40 điểm ở câu hỏi này. 

Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Trường Đại học Vinh
Các đại biểu tham dự tại điểm cầu Trường Đại học Vinh

Tuy nhiên, từ câu hỏi thứ 3, Minh Hoàng, Vân Khánh đã nỗ lực bứt phá khi liên tục đưa ra câu trả lời đúng trong thời gian ngắn nhất. Và Minh Hoàng đã chứng tỏ được bản lĩnh ở câu hỏi cuối cùng, câu hỏi thứ 5 khi mà cả 3 thí sinh còn lại trả lời sai hoặc không có đáp án.

Không khí cổ động tại điểm  cầu Trường Đại học Vinh
Không khí cổ động tại điểm cầu Trường Đại học Vinh

Với tổng điểm 690, Trần Minh Hoàng đã xuất sắc trở thành Quán quân English Challenge mùa 6. Về Nhì là Bạch Vân Khánh với số điểm 680. Tiếp sau đó lần lượt là Nguyễn Duy Khánh 670 điểm và Nguyễn Minh Quân 655 điểm. 

a
Phó Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Nghĩa Hiếu và Giám đốc Đài PT-TH Nghệ An Trần Minh Ngọc trao vòng nguyệt quế, cup cùng phần thưởng cho Quán quân English Challenge mùa 6.

Phần thưởng cho thí sinh đạt giải:

Giải Nhất: 
- 1 suất Học bổng du học tại Philippines trị giá 75.000.000 đồng, cup biểu trưng, vòng nguyệt quế
- Bộ Vật phẩm thương hiệu 2G và một phần quà từ nhà máy bánh kẹo Biscafun.
Giải Nhì:
- 1 máy tính bảng Ipad trị giá 10 triệu đồng, 
- 1 suất học bổng của Trường Anh ngữ học thuật 2G trị giá 5 triệu
- Bộ Vật phẩm thương hiệu 2G trị giá 800 nghìn đồng và một phần quà đến từ Nhà máy bánh kẹo Biscafun.
Giải Ba: 
- 2 triệu đồng tiền mặt
- 1 suất học bổng của Trường Anh ngữ học thuật 2G trị giá 5 triệu  đồng; 
- Bộ Vật phẩm thương hiệu 2G trị giá 800 nghìn đồng và 1 phần quà đến từ nhà máy bánh kẹo Biscafun.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đào Công Lợi và ông Phan Thành Dân - đại diện Nhà máy bánh kẹo Biscafun trao thưởng cho thí sinh đạt giải Nhì.
Ông Lê Văn Hải - Nhà sáng lập Trưởng Anh ngữ học thuật 2G và bà Ngô Thị Nguyệt - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh trao thưởng cho 2 thí sinh đạt giải Ba.
a
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đào Công Lợi và Chủ tịch hội Khuyến học tỉnh Nguyễn Thanh Hiền trao giấy khen của Sở GD&ĐT, phần quà của Hội Khuyến học tỉnh cho các thí sinh tham dự vòng thi chung kết năm.

Tham gia English Challege mùa 6, tân Quán quân Trần Minh Hoàng (Lớp 4A - Trường Tiểu học Hà Huy Tập 2) gây ấn tượng bởi sự thông minh, kiến thức tổng hợp chắc chắn và thi đấu điềm tĩnh. Động lực học tiếng Anh của bạn là để có thêm cơ hội đi du học và đọc được những cuốn sách âm nhạc viết bằng tiếng Anh. Ngoài đam mê môn tiếng Anh, Minh Hoàng còn theo đuổi niềm đam mê với bộ môn nghệ thuật Piano.

Các cổ động viên “tiếp lửa” cho các thí sinh tại điểm cầu Trường quay S1, Đài PT-TH Nghệ An
Các cổ động viên “tiếp lửa” cho các thí sinh tại điểm cầu Trường quay S1, Đài PT-TH Nghệ An

 

Thùy Dương - Hữu Hoàng

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện