Pháp luật

Tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ cấp tá mắc sai phạm trong khu cách ly

08:32, 21/04/2020
Trong thời gian cách ly tại trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long vừa qua đã xảy ra trường hợp ăn nhậu trong khu cách ly.

Tỉnh Vĩnh Long vừa tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ cấp tá, thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Long do sai phạm trong trình quản lý công dân cách ly phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 tại trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long vừa qua.

Hai cán bộ gồm: Thượng tá Nguyễn Hoàng Minh - Phó Chủ nhiệm Hậu Cần và Trung tá Đặng Văn Ngoan - Trưởng ban Quân y thuộc Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Vĩnh Long. 

Trường quân sự tỉnh Vĩnh Long nơi cách ly người từ nước ngoài về.
Trường quân sự tỉnh Vĩnh Long nơi cách ly người từ nước ngoài về.

Theo phản ánh của người dân, trong thời gian cách ly phòng, chống dịch bệnh tại trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long vừa qua đã xảy ra trường hợp ăn nhậu trong khu cách ly. Một số cán bộ quản lý đã đi vận động tiền công dân trong khu cách ly gây phản ứng của những người đang cách ly.

Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Lữ Quang Ngời cho biết, đây là sự việc đáng tiếc, trong khi cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở tập trung mọi công tác để phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Sau khi điều tra, làm rõ sẽ xử lý nghiêm và công khai với báo chí những việc làm cụ thể của các cán bộ và những người có liên quan.

Theo khẳng định của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, không có sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 cũng như Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh để vận động kinh phí từ những người được cách ly. Đây là việc làm tự tiện của hai cán bộ này.  

Trước đó, vào chiều 23/3, chuyến bay VN780 MEL-VCA từ Australia về Việt Nam đã hạ cánh tại Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ, các hành khách trên chuyến bay này đều được kiểm tra y tế, theo dõi sức khỏe.

Quân khu 9 đã bố trí đưa 231 hành khách trên chuyến bay này đến khu cách ly tập trung tại Trường Quân sự tỉnh Vĩnh Long (xã Loan Mỹ, huyện Tam Bình). Sau hơn 14 ngày theo dõi tại khu cách ly, toàn bộ 231 người đã được về nhà trong trạng thái khỏe mạnh, bình thường, âm tính với Covid-19./.

Theo VOV

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện