Pháp luật

Bé trai 5 tuổi ở Quỳnh Lưu chết trong nhà hoang: Nghi phạm khai do chơi trò game online

09:27, 10/06/2020
 Làm việc với cơ quan công an, bước đầu nam sinh lớp 11 ở huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An khai nhận việc đưa bé trai 5 tuổi ở xã Quỳnh Tam, Quỳnh Lưu vào khu vực rừng, dẫn đến cái chết của bé, là do nam sinh này thực hiện theo trò chơi điện tử.

Sáng 10/6, một lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An xác nhận cơ quan điều tra đang tạm giữ Đào Ngọc Hoàng - nam sinh học lớp 11 trường THPT Quỳnh Lưu 4  để tiếp tục mở rộng điều tra liên quan đến vụ phát hiện thi thể bé trai Hồ Trần Văn Đô (5 tuổi, ngụ xã Quỳnh Tam, huyện Quỳnh Lưu) trong nhà hoang. Hoàng là hàng xóm của nạn nhân. Cũng trong sáng 9/6, Cơ quan Công an huyện Quỳnh Lưu tiếp tục triệu tập thêm một nghi can nữa là bạn cùng lớp với nam sinh trên quê xã Quỳnh Châu để điều tra, làm rõ vụ việc. 

Làm việc với cơ quan công an, bước đầu Hoàng khai nhận việc đưa bé Đô vào khu vực rừng dẫn đến cái chết của bé là do nam sinh này thực hiện theo trò chơi điện tử.

Hoàng đưa bé Đô đi với động cơ là "giấu" bé rồi sau đó sẽ đưa cháu bé về như mình là người có công tìm ra bé. Tuy nhiên, khi thấy gia đình, cơ quan chức năng đi tìm, nam sinh Hoàng lo sợ không đưa cháu bé về nữa, dẫn đến sự việc đau lòng.

Gia đình, hàng xóm bé trai bàng hoàng trước sự việc đau lòng. (Ảnh Nhã Hoàng)

Bước đầu, kết quả khám nghiệm tử thi nạn nhân cho thấy bé Đ. không có dấu hiệu bị sát hại, không có vết thương trên cơ thể. Nguyên nhân tử vong ban đầu được xác định là do bé Đ. bị bỏ đói, khát trong nhiều giờ đồng hồ.

Theo giáo viên chủ nhiệm của nam sinh tại trường THPT Quỳnh Lưu 4, Hoàng chuyển từ trường THPT Nguyễn Đức Mậu, huyện Quỳnh Lưu lên học tại trường này từ học kỳ 2, lớp 10.

Ở trường, nam sinh Hoàng khá hòa đồng với bạn bè, không có biểu hiện là một học sinh cá biệt. Tuy nhiên, Hoàng được cho là có biểu hiện nghiện chơi trò chơi điện tử. Hai ngày qua, nam sinh H. vẫn đến trường học bình thường.

Hiện trường vụ bé trai 5 tuổi chết trong nhà hoang. (Ảnh Việt Hùng)

Đầu giờ học ngày 9-6, người thân gọi điện xin giáo viên cho H. nghỉ học vì công an triệu tập để điều tra vì nghi có liên quan đến cái chết của bé trai.

Gia đình anh Hồ Văn Tụ(49 tuổi, bố bé Đ.) có hoàn cảnh khó khăn, đông con nên cơ quan điều tra loại trừ nguyên nhân bắt cóc tống tiền.

Từ kết quả trích xuất camera an ninh, cơ quan chức năng xác định Hoàng là người cuối cùng tiếp xúc với bé Đ. trước khi gia đình bé mất liên lạc với con. Sau khi được triệu tập, Hoàng dẫn cơ quan chức năng lên khu vực giấu bé trai thì phát hiện bé đã tử vong.

Ông Hồ Văn Tụ, bố của nạn nhân Hồ Trần Văn Đô. (Ảnh Nhã Hoàng)

Về phía gia đình của nạn nhân, trước sự ra đi đột ngột của bé Đô khiến vợ chồng ông Hồ Văn Tụ vô cùng đau đớn. Mẹ bé Đô từ hôm qua đến nay khóc ngất giường như đã kiệt sức trong tiết trời nắng nóng bỏng rát. Bản thân ông Tụ đòi ra hiện trường để gặp con trai nhưng không ai cho phép nên phải ngồi ở nhà đau đớn nhìn dòng người qua lại động viên, thăm hỏi. Mắc bệnh ung thư thận đã 8 năm cộng thêm bệnh xương khớp nặng khiến ông Tụ (49 tuổi) đi không vững, hoàn cảnh vô cùng khó khăn.

Ông Tụ cho biết: “Nhà ông với nhà của đối tượng Hoàng chỉ cách nhau 300 mét. Nhìn Hoàng thân thiết với cháu, thỉnh thoảng lại chở đi chơi, mua kem, xúc xích, gia đình không đề phòng. Không ngờ nghi phạm ra tay tàn độc với cháu Đô như vậy”.
 

PV

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện