Quốc phòng

Đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng trường bắn, thao trường huấn luyện

17:36, 22/09/2020
Sáng 22/9, UBND tỉnh họp bàn giải pháp đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng Trường bắn, thao trường huấn luyện Sư đoàn Bộ binh 324 -QK4.
Toàn cảnh buổi làm việc.

Dự án thuộc địa bàn xã Nhân Sơn, huyện Đô Lương và xã Thanh Phong huyện Thanh Chương, có tổng diện tích hơn 600 ha. Đến nay Sư đoàn 324 đã giải quyết được hơn 420 ha đất và tài sản gắn liền trên đất của các hộ, di dời được 568 ngôi mộ.

Đại diện lãnh đạo huyện Thanh Chương phát biểu tại buổi làm việc.

Còn lại hơn 160 ha, trong đó huyện Đô Lương hơn 28 ha; huyện Thanh Chương hơn 139 ha) và khoảng 460 ngôi mộ chưa bồi thường giải phóng mặt bằng do còn nhiều vướng mắc về việc di dời  mồ mả, xác định ranh giới các thửa đất, một số hộ dân chưa đồng thuận với mức bồi thường, hỗ trợ theo quy định của UBND tỉnh...

Đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đại tá Nguyễn Ngọc Hà - Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh nhấn mạnh, Để tháo gỡ những tồn tại, khó khăn hiện nay các sở, ban, ngành, Sư đoàn 324 Quân khu 4 và các huyện liên quan cần tập trung cao độ trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho nhân dân, nhất là người dân trong vùng dự án; Chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện công tác giải phóng mặt bằng. Chỉ đạo thực hiện việc bồi thường giải phóng mặt bằng theo quy định của pháp luật, bảo đảm quyền và lợi ích chính đáng của người dân bị thu hồi đất. Sư đoàn Bộ binh 324 cung cấp đầy đủ thông tin, hồ sơ liên quan đến thửa đất cho hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng các huyện để phục vụ công tác xác định nguồn gốc đất, tính pháp lý làm căn cứ thực hiện phương giải phóng mặt bằng. Ban chỉ huy quân sự và các phòng, ban, ngành các huyện Thanh Chương, Đô Lương tiếp tục tham mưu cho Hội đồng giải phóng mặt bằng huyện thu hồi số đất còn lại và thực hiện phương án di dời 460 ngôi mộ. Vận động các hộ dân có nhà ở và công trình trên đất hiểu đúng chủ trương, mục đích của việc thu hồi đất, nhận tiền đền bù, hỗ trợ theo phương án đã được phê duyệt để việc thu hồi đất và xây dựng Trường bắn, thao trường huấn luyện Sư đoàn Bộ binh 324 Quân khu 4 đảm bảo tiến độ.
                                                 

  Trọng Kiên

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện