Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Vận chuyển ma túy thuê, lĩnh án 20 năm tù

19:11, 03/03/2021
Trong hai ngày 2-3/3, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử Đào Văn Thái (32 tuổi), trú xã Quỳnh Thạch, huyện Quỳnh Lưu về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Đào Văn Thái là bị cáo từng bị phạt 8 năm tù về 2 tội “Cướp tài sản” và “Cố ý làm hư hỏng tài sản”. Đến đầu năm 2018, Thái được ra tù trước thời hạn. 

Bị cáo Đào Văn Thái tại tòa.

Theo cáo trạng, cuối năm 2019, Thái được người đàn ông tên Mạnh ở xã Quỳnh Bá (huyện Quỳnh Lưu) gặp, thuê lên miền núi lấy 2 bánh heroin về, sẽ được trả công 10 triệu đồng. Thái đồng ý nên ngày 21/12/2019, mượn xe máy của người quen rồi đi lên xã Tri Lễ (huyện Quế Phong) lấy ma túy.

Chiều cùng ngày, khi Thái di chuyển đến bản Liên Bận, xã Châu Thắng (huyện Quỳ Châu) thì bị công an phát hiện, bắt quả tang cùng tang vật là hơn 700 gam ma túy. Hầu tòa, bị cáo thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng truy tố. Bị cáo khai do công việc không ổn định nên đã đồng ý vận chuyển ma túy cho Mạnh.

Với hành vi trên, hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Đào Văn Thái 20 năm tù về tội vận chuyển trái phép chất ma túy. Đối với người đàn ông tên Mạnh, cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra nhưng không có ai ở xã Quỳnh Bá như lời khai của bị cáo Thái nên không có cơ sở xử lý.

 
 

Bảo Linh

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm