Pháp luật

Cô giáo dùng túi ni lon trùm đầu học sinh: Chưa đến mức truy cứu hình sự

19:57, 27/05/2022
Theo UBND huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái: Cô giáo dùng túi ni lon màu đen trùm vào đầu học sinh ở lớp mầm non tư thục Bông Sen, xã Báo Đáp có hành vi “xâm phạm thân thể người học nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự”.

Cụ thể, vào 14/5, tại lớp mầm non tư thục Bông Sen, xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái đã xảy ra sự việc cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nhung dùng túi ni lon màu đen trùm vào đầu của một học sinh và dùng tay vỗ vào mông cháu bé.

Vụ việc xảy ra ngày 14/5 tại lớp mầm non tư thục Bông Sen
Vụ việc xảy ra ngày 14/5 tại lớp mầm non tư thục Bông Sen

Ngay sau khi nắm bắt được thông tin, UBND huyện Trấn Yên đã giao các cơ quan chức năng xác minh làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Qua kết quả kiểm tra, xác minh và hồ sơ khám chữa bệnh của cháu Trần H.K (cháu bé bị cô giáo trùm đầu) tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái và Bệnh viện Nhi Trung ương, xác định hành vi của bà Nguyễn Thị Hồng Nhung chưa đủ yếu tố cấu thành tội phạm.

 Sau khi có kết quả kiểm tra, xác minh của cơ quan công an và nội dung làm việc trực tiếp với gia đình cháu Trần H. K, UBND xã Báo Đáp tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với bà Nguyễn Thị Hồng Nhung về hành vi “xâm phạm thân thể người học nhưng chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự”.

Căn cứ biên bản vi phạm hành chính do UBND xã Báo Đáp lập ngày 20/5 và căn cứ quy định của pháp luật hiện hành, vào ngày 26/5, Chủ tịch UBND huyện Trấn Yên đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục đối với bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, giáo viên lớp mầm non tư thục Bông Sen, xã Báo Đáp; buộc bà Nguyễn Thị Hồng Nhung xin lỗi công khai người bị xâm phạm thân thể và cha mẹ người bị xâm phạm.

Theo UBND huyện Trấn Yên, sự việc trên là bài học sâu sắc cho các cơ sở giáo dục công lập cũng như tư thục, để mỗi giáo viên, mỗi nhà trường nghiêm túc rút kinh nghiệm; từ đó có ý thức, trách nhiệm thực hiện nghiêm các quy định về đạo đức nghề nghiệp và quy định của pháp luật./.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện