Pháp luật

Kẻ đâm chết người tại bãi rác lĩnh án 16 năm tù

15:42, 07/09/2022
Ngày 7/9, Tòa án Nhân dân tỉnh Nghệ An đưa bị cáo Nguyễn Chí Tuấn (SN 1994), trú tại xóm Long Hòa, xã Hưng Đông, TP. Vinh) ra xét xử vì tội “Giết người”.
a
Bị cáo tại phiên xét xử.

Theo cáo trạng, chiều 3/3/2022, khi đang lái xe chở rác vào đổ tại khu vực nhà máy xử lý rác thải tại xóm 2, xã Nghi Yên (huyện Nghi Lộc), Nguyễn Chí Tuấn thấy có nhiều người nên đã bóp còi xe ô tô để mọi người tránh đường cho xe vào, trong có anh Hồ Sỹ Triều (SN 1985), trú tại xóm 2, xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc) đang nhặt phế liệu tại bãi rác. Tuy nhiên, sau khi Tuấn bấm còi anh Triều vẫn không tránh khiến cho 2 bên xảy ra mâu thuẫn.

Do được mọi người can ngăn, nên Tuấn leo lên cabin xe ô tô của mình. Còn anh Triều bỏ đi và đứng phía sau xe ô tô của Tuấn. Được một lúc, Tuấn tìm thấy chiếc kéo nhỏ trên xe và tiếp tục nhảy xuống xe định “ra oai’ với đối phương. Hai bên tiếp tục cãi vã và lao vào đánh nhau. Khi anh Triều định đánh Tuấn thì đối tượng đã dùng kéo đâm anh Triều khiến nạn nhân khụy xuống.

Thấy anh Triều không còn phản kháng, Tuấn liền bỏ về xe và lái xe đi đổ rác phía bãi sau. Khi quay lại thì thấy nạn nhân đã chết, Tuấn liền trốn lên khu vực đồi núi phía sau bãi rác. Tối muộn cùng ngày, Nguyễn Chí Tuấn ra cơ quan công an để đầu thú về những hành vi của mình.

Theo kết quả giám định, nạn nhân chết vì suy tuần hoàn cấp do vết thương xuyên thủng vùng cổ.

Xem xét toàn bộ vụ án, nhận thấy hành vi của bị cáo là hết sức nguy hiểm cần xét xử nghiêm minh, HĐXX quyết định tuyên phạt Nguyễn Chí Tuấn 16 năm tù giam về tội “Giết người”.

Ngọc Tú

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện