Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Lập lán trại, thủ vũ khí "nóng" để buôn bán ma túy

17:36, 11/01/2021
Ngân Văn Thong thường xuyên sang Lào lấy ma túy về giấu ở một địa điểm trong rừng, sau đó móc nối với các “đầu nậu”, con nghiện ở địa bàn huyện Kỳ Sơn và huyện Tương Dương để tiêu thụ. Để đảm bảo an toàn các cuộc giao dịch, y cho các “đệ tử” có trang bị vũ khí “nóng” làm nhiệm vụ cảnh giới.

Lập lán trại, thủ vũ khí "nóng" để buôn bán ma túy

Ngày 11/1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, đơn vị vừa phá thành công chuyên án, bắt giữ đối tượng Ngân Văn Thong (SN 1992) trú tại bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. 

Đối tượng Ngân Văn Thong cùng số tang vật tại cơ quan công an.
Đối tượng Ngân Văn Thong cùng số tang vật tại cơ quan công an.

Trước đó, các trinh sát Công an huyện Kỳ Sơn phát hiện tại các xã giáp biên với huyện Tương Dương xuất hiện một số đối tượng lạ mặt có nhiều biểu hiện nghi vấn liên quan đến ma túy. Trong đó, nổi lên đối tượng Ngân Văn Thong hoạt động với phương thức rất chuyên nghiệp, tinh vi, xảo quyệt và liều lĩnh.

Để đối phó với lực lượng chức năng, Ngân Văn Thong thường thủ vũ khí “nóng” mỗi khi thực hiện giao dịch. Thong thường xuyên sang Lào lấy ma túy về giấu ở một địa điểm trong rừng, sau đó móc nối với các “đầu nậu”, con nghiện ở địa bàn huyện Kỳ Sơn và huyện Tương Dương để tiêu thụ. Để thuận tiện trong việc mua bán ma túy, hắn ta lập lán trại và ở hẳn trong rừng, rất ít khi về nhà. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn các cuộc giao dịch, y cho các “đệ tử” có trang bị vũ khí “nóng” làm nhiệm vụ cảnh giới.

Ngày 10/1, nhận được nguồn tin Thong vừa mới sang Lào mua một số lượng lớn ma túy để tiến hành giao dịch với khách hàng, Ban chuyên án triển khai phương án vây bắt đối tượng.

Vào khoảng 0 giờ 30 phút ngày 11/1, tại khu vực rừng thuộc bản Đửa, xã Lượng Minh, huyện Tương Dương, lợi dụng lúc nhóm “đệ tử” làm cảnh giới đang ngủ gật, mất cảnh giác, các mũi trinh sát đã đồng loạt khép kín vòng vây, bắt giữ Ngân Văn Thong về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Bất ngờ bị vây bắt, Thong đã dùng súng bắn trả lực lượng chức năng nhưng đã bị khống chế, bắt gọn.       

Tại hiện trường, lực lượng chức năng thu giữ 2.000 viên ma túy tổng hợp, 28g heroin, 15g ma túy dạng đá, 1 khẩu súng bắn đạn quân dụng, 6 viên đạn, cùng một số tang vật khác.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Kỳ Sơn đang hoàn tất hồ sơ xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

Minh Tâm

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm