Quốc phòng

BĐBP Nghệ An chủ động ứng phó bão số Noru

18:18, 26/09/2022
Để chủ động ứng phó với bão số 4 (Noru), các đơn vị thuộc Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Nghệ An thường trực tối đa quân số, huy động các loại phương tiện (ô tô, tàu, thuyền, ca nô…) sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ.

Các đơn vị tham mưu, phối hợp với cấp uỷ, chính quyền địa phương tuyên truyền, vận động, giúp đỡ nhân dân chủ động phòng, chống bão số 4; kiểm tra, rà soát và di dời nhân dân khu vực ven sông, suối, hạ lưu, hồ đập, công trình thuỷ điện, vùng thấp trũng, ven biển, các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất đến nơi an toàn. 

 
 
Đồn Biên phòng Quỳnh Phương, BĐBP Nghệ An tổ chức lực lượng giúp ngư dân neo đậu tàu thuyền phòng tránh bão.

Các đơn vị còn cử các tổ công tác xuống địa bàn giúp đỡ bà con thu hoạch mùa màng, thu dọn ngư lưới cụ… nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất về thiệt hại do bão gây ra.

 
BĐBP Nghệ An Kiểm tra, vận động người dân không ở lại trên các phương tiện tàu thuyền đảm bảo an toàn khi bão đổ bộ vào bờ.

Để đảm bảo an toàn cho ngư dân và các tàu thuyền trong bão số 4, tỉnh Nghệ An đã cấm các loại tàu thuyền và phương tiện vận tải ra khơi kể từ 17 giờ hôm nay (26/9).

 
Các phương tiện của ngư dân Nghệ An đã về neo đậu an toàn tại bến.

Theo thống kê, toàn tỉnh có 3.348 phương tiện với 15.797 lao động, trong đó có 3.183 phương tiện và 14.889 đã về neo đậu, tránh trú bão tại bến an toàn. Hiện, còn 165 phương tiện với 910 người, trong đó 115 phương tiện với 422 người khai thác thủy sản ven bờ; Còn 50 phương tiện và 488 người đánh bắt tại ngư trường Vịnh Bắc bộ. Tất cả các phương tiện đã nhận được thông tin về hướng di chuyển của bão Noru và đang di chuyển đến vị trí tránh trú an toàn./.

Hùng Phong

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện