Y tế

26 học sinh ở Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) có triệu chứng ho, sốt và khó thở

11:16, 12/02/2020
Trong số 38 em có triệu chứng ho, sốt và khó thở ở Vĩnh Phúc thì có 26 em ở huyện Bình Xuyên-nơi có nhiều ca nhiễm Covid-19 (nCoV)

Sở GD-ĐT tỉnh Vĩnh Phúc vừa có thông báo kết quả kiểm tra về công tác quản lý, chỉ đạo và các hoạt động triển khai phòng, chống dịch bệnh do chủng mới của Covid-19 ( nCoV) gây ra.

Theo Sở GD-ĐT tỉnh, có 9 phòng GD-ĐT, 72 nhà trường gồm mầm non 17 trường, Tiểu học 19 trường, THCS 18 trường, THPT 18 trường, 3 Trung tâm GDNN-GDTX được kiểm tra.

 
 Trường THPT Võ Thị Sáu (Vĩnh Phúc) tiến hành khử trùng toàn bộ phòng học, khuôn viên trường. 

Kết quả kiểm tra cho thấy, phần lớn các đơn vị đã tổ chức phun thuốc khử trùng tại nhà trường; đã thực hiện vệ sinh sạch sẽ trường lớp, bàn ghế học sinh, khu nhà ăn, khu vệ sinh; trang bị đầy đủ xà phòng rửa tay, nước sạch sinh hoạt cho giáo viên và học sinh. Tính đến thời điểm kiểm tra, vẫn còn một số đơn vị vẫn chưa thực hiện việc phun thuốc khử trùng như: một số trường THCS và THPT thuộc địa bàn huyện Sông Lô; một số trường THPT thuộc địa bàn huyện Vĩnh Tường; một số cơ sở giáo dục của huyện Yên Lạc (đã có kế hoạch hoàn thành trước khi học sinh đi học trở lại)...

Trước khi có thông báo nghỉ học toàn tỉnh của Sở GD-ĐT, các trường đều có sự theo dõi sĩ số học sinh nghỉ học hàng ngày. Sau khi có Thông báo nghỉ của Sở GD-ĐT các nhà trường đều giữ mối quan hệ thường xuyên với phụ huynh học sinh để chủ động năm bắt tình hình kịp thời xử lý.

Theo kết quả kiểm tra, xác định 1 HS dương tính với Covid-19 (nCoV); 2 giáo viên TH Gia Khánh B (Bình Xuyên) có chồng tiếp xúc trực tiếp với người dương tính với Covid-19 (nCoV); 4 học sinh là cháu ruột đã tiếp xúc với bệnh nhân dương tính;  1 HS đã tiếp xúc với bệnh nhân dương tính.

Các giáo viên và học sinh trên địa bàn các xã có người dương tính với nCoV đều được các nhà trường đánh giá là nằm trong vùng dịch. Các nhà trường đã phối hợp với cơ sở y tế và gia đình điều trị cách ly 01 HS trường THPT Võ Thị Sáu tại Trung tâm Y tế huyện Bình Xuyên, các trường hợp tiếp xúc trực tiếp hoặc gián tiếp khác được giám sát chặt chẽ tình hình sức khỏe, tự cách ly ở nhà.

Theo số liệu của Sở GD-ĐT, tại thời điểm kiểm tra, địa bàn tỉnh có 38 học sinh có triệu chứng ho, sốt và khó thở. Số này chủ yếu đến từ huyện Bình Xuyên, nơi có nhiều ca nhiễm Covid-19 (nCoV) nhất Vĩnh Phúc.

Các nhà trường có giáo viên học sinh xuất hiện triệu chứng ho, sốt, khó thở đã phối hợp với cơ sở y tế và gia đình theo dõi sát sao tình hình sức khỏe của học sinh.

Tại các các xã có bệnh nhân dương tính với Covid-19 (nCoV) (Sơn Lôi, Thiện Kế, Gia Khánh huyện Bình Xuyên; Minh Quang huyện Tam Đảo; Hợp Hoà, huyện Tam Dương), các nhà trường đã có kế hoạch phối hợp với chính quyến địa phương và cơ quan y tế kịp thời cách ly và theo dõi ngay ngày đối với giáo viên, học sinh nếu có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính.

Theo VOV

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện