TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Các địa phương, đơn vị phun thuốc khử trùng phòng chống dịch bệnh Covid

10:08, 17/02/2020
Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus  Corona (nCoV) gây ra ngày càng diễn biến phức tạp, các đơn vị, địa phương đã tiến hành phun hóa chất khử khuẩn môi trường phòng chống dịch.

*Đến nay, Trung tâm Y tế huyện Quỳ Hợp tổ chức phun hóa chất khử khuẩn xử lý môi trường để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra tại đồng loạt ở các xã, thị trấn, các điểm trường, chợ và nơi đông người trên địa bàn toàn huyện đã hoàn thành.

 
 Những khoa tập trung đông người bệnh được cán bộ y tế chú ý phun hóa chất xử lý môi trường phòng chống dịch corona.

Theo đó, Trung tâm Y tế huyện Quỳ Hợp được giao làm đầu mối nhận hóa chất Clorin 70% cho các trường học, cơ quan, đơn vị và cộng đồng trên địa bàn để tổ chức phun hóa chất khử khuẩn, xử lý môi trường phòng chống dịch bệnh do nCoV tại các khu vực có yếu tố nguy cơ cao: Trung tâm y tế huyện, các chợ và những nơi tập trung đông người như trường học, nơi diễn ra hội họp đông người…trên địa bàn huyện.

 
 Các giường bệnh tại các khoa phòng tại Trung tâm y tế huyện được phun thuốc.

Để việc phun hóa chất diệt khuẩn, xử lý môi trường hoàn thành sớm, ở tuyến huyện, Trung tâm Y  tế huyện tổ chức thành 3 đội, tiến hành phun toàn bộ khuôn viên Huyện ủy, UBND huyện, Hội trường huyện, Phòng giáo dục, các trường học trên địa bàn, Trung tâm Y tế huyện, chợ thị trấn...Ở tuyến xã, Trung tâm chỉ đạo trạm y tế của các xã huy động toàn bộ cán bộ y tế xóm, bản tham gia phun thuốc phòng dịch tại các trường học trung tâm xã và các điểm trường xóm, bản. 

 
 Các khoa, phòng tại Trung tâm y tế cũng được phun hóa chất.

Hiện tại, Trung tâm Y tế huyện và trạm y tế các xã phối hợp với chính quyền các địa phương tiếp tục đẩy mạnh công tác truyền thông phòng dịch đến tận xóm, bản vùng sâu, vùng xa để người dân hiểu, chủ động các biện pháp phòng chống dịch nCoV theo khuyến cáo của Bộ Y tế nhằm ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn.

 Phan Giang

*Những ngày qua, các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An đã tích cực triển khai các biện pháp ứng phó, phòng tránh dịch bệnh.

 
 Các đơn vị BĐBP Nghệ An hỗ trợ địa phương phun thuốc tiêu độc khử trùng trên địa bàn biên giới.

Các đồn biên phòng đóng quân tại địa bàn vùng sâu, vùng xa đã phối hợp với Trạm y tế địa phương, lực lượng dân quân và các nhà trường tiến hành phun thuốc tiêu độc khử trùng tại tất các điểm trường trên địa bàn biên giới. 

 
Lực lượng BĐBP hỗ trợ các nhà trường phun thuốc tiêu độc khử trùng.

Hoạt động trên nhằm làm tốt công tác phòng dịch, đảm bảo vệ sinh môi trường chuẩn bị sẵn sàng đón các học sinh trở lại học tập sau thời gian nghỉ học.

 Phương Linh 

*Trung tâm Y tế huyện Tân Kỳ đã phân bổ hóa chất clorin 70% để phun  tại tất cả các Trường học, bến xe, một số chợ và điểm có lưu lượng đông người trên địa bàn. Trung tâm y tế huyện chỉ đạo 22 Trạm y tế xã thành lập các đội phun hóa chất tại các trường học trên địa bàn với sự tham gia của các tổ chức đoàn thể và trường học. 

 
 Phun khử khuẩn tại trường mầm non Tiên Kỳ.

Đến nay, Tân Kỳ đã hoàn thành việc phun hóa chất khử khuẩn đồng loạt trên địa bàn toàn huyện với số lượng 310kg chất Clorin 70% phun tại 140 địa điểm trong đó có 130 điểm trường học và nhiều điểm có lưu lượng đông người như: Huyện ủy Tân Kỳ, UBND huyện, bộ phận một cửa UBND huyện, bến xe Tân Kỳ, Công an huyện Tân Kỳ và một số điểm chợ trên địa bàn toàn huyện.

 
Phun khử khuẩn tại chợ thị trấn Tân Kỳ. 
 
Phun hóa chất tại trụ sở UBND xã Nghĩa Hành. 

 Hoạt động này nhằm góp phần khử khuẩn môi trường, phòng ngừa dịch bệnh bùng phát, bảo vệ an toàn sức khỏe người dân trên địa bàn.

Thu Hằng 

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm