TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Kỳ Sơn lập bệnh viện dã chiến sẵn sàng ứng phó dịch CoVid-19

15:54, 17/02/2020
Ngày 17/2, huyện Kỳ Sơn chính thức đưa bệnh viện dã chiến tại xã Chiêu Lưu vào hoạt động với quy mô 36 giường bệnh, để cách ly, điều trị các bệnh nhân bị nhiễm viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra (Covid-19), nếu có dịch xảy ra.
 
Bệnh viện dã chiến với 9 phòng 36 giường bệnh được thành lập tại xã Chiêu Lưu, một trong những địa phương có số lao động đi lamg ăn nhiều ở các nước, trong đó có Trung Quốc. 

Tại thời điểm này, dù chưa phát hiện ca nhiễm Covid-19 nào trên địa bàn, nhưng huyện Kỳ Sơn lại có đến gần 1000 người dân đi lao động, làm ăn tại Trung Quốc, trong đó số đã trở về nước tính đến nay là 667 người.

 
Ngoài thành lập 2 khu vực cách lý để điều trị bệnh nhân, thì Kỳ Sơn cũng tổ chức phát khẩu trang, phun hóa chất tại các cơ quan đơn vị trường học, cửa khẩu, nơi đông người qua lại. 

Nhằm kịp thời có phương án điều trị, cách ly và hồi sức những ca nhiễm bệnh dịch do CoVid, huyện Kỳ Sơn đã thành lập và đưa vào hoạt động bệnh viện dã chiến tại bản Xiêng Thù xã Chiêu Lưu.

 
Tủ thuốc cũng được kiểm tra thường xuyên không để thiếu thuốc điều trị khi có bệnh nhân nhiễm CoVid-19. 
 
Khu vực cách ly sẽ đáp ứng nhu cầu ăn, ở, sinh hoạt cho bệnh nhân lâu dài nếu dịch bệnh không may xảy ra. 

Bệnh viện có quy mô 9 phòng 36 giường bệnh với đầy đủ trang thiết bị vật tư, bảo hộ y tế, thuốc, dung dịch rửa tay, khu vực vệ sinh...để có thể điều trị lâu dài cho các bệnh nhân, nếu dịch xảy ra.

 
Bệnh viện đáp ứng điều trị cách ly cho gần 40 người bệnh nhiễm virus CoVid-19, nếu không may dịch bệnh xảy ra. 

Ngoài ra, Trung tâm y tế huyện Kỳ Sơn, còn cắt cử 6 cán bộ y tế thường trực 24/24 giờ tại khu vực cách lý để kịp thời tiếp nhận, các ca nghi nhiễm CoVid-19 vào điều trị.

 
Tại khu cách ly, được bố trí 6 bồn rửa tay với đầy đủ xà phòng và dung dịch diệt khuẩn để bệnh nhân rửa tay thường xuyên. 

Dịp này, huyện Kỳ Sơn cũng đã cung ứng trên 370kg hóa chất, tổ chức phun phòng dịch ở một số cơ quan, trường học, khu vực chợ, bến xe, cửa khẩu...những địa điểm thường xuyên có đông người qua lại, để phòng chống dịch bệnh hiệu quả hơn.

Lữ Phú 

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm