TV & Video Hoạt động NTV
Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Nghệ An: Năm 2020 phấn đấu vận động 36.300 người hiến máu với 33 nghìn đơn vị máu

15:02, 18/02/2020
Sáng nay (18/2), dưới sự chủ trì của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổ chức cuộc họp nhằm đánh giá hoạt động năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020.
 
 Toàn cảnh hội nghị.

Năm qua, công tác tổ chức thực hiện hiến máu tình nguyện từ tình đến cơ sở được tiến hành chu đáo,  chuyên nghiệp nên các đợt tiếp nhận máu ngày càng đạt  kết quả cao. Thông qua gần 100 đợt tổ chức, đơn vị chuyên môn đã tiếp nhận trên 37 nghìn 2 trăm đơn vị máu để phục vụ cho công tác cứu chữa bệnh nhân, vượt 31% chỉ tiêu đề ra. Các chiến dịch như: Lễ hội xuân hồng; Hành trình đỏ; Ngày hội blue trắng; Chủ nhật đỏ...đã tạo được sức lan toả trong các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ.

 
Đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ phát biểu tại hội nghị. 

Để đạt được chỉ tiêu mà Ban chỉ đạo đề ra là vận động được 36.300 người hiến máu với lượng máu thu được khoảng 33 nghìn đơn vị trong năm nay, các thành viên Ban chỉ đạo đã có nhiều ý kiến nhằm thay đổi phương thức, cách thức, chất lượng tổ chức tiếp nhận, vận động người hiến máu, nhất là trong thời điểm xảy ra dịch covid 19.

 
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long phát biểu kết luận tại hội nghị.

Kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long đánh giá cao sự nỗ lực của các thành viên để hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ đề ra. Tuy nhiên để công tác tiếp nhận, vận động hiến máu ngày càng đạt hiệu quả cao hơn, từng thành viên Ban chỉ đạo theo ngành dọc của mình tổ chức ít nhất mỗi năm hiến máu một lần.

 
 Các tình nguyện viên hoàn tất thông tin cá nhân vào bản đăng ký tự nguyện hiến máu. (Tư liệu)

Liên quan đến công tác tổ chức, 2 đơn vị chủ trì là Hội Chữ thập đỏ và Trung tâm Huyết học cần có sự phối hợp chặt chẽ với cơ sở, phân công phân nhiệm cụ thể để vừa tránh chồng chéo, vừa đảm bảo việc tiếp nhận máu khoa học, nhanh chóng, thuận lợi cho tình nguyện viên. Qua mỗi đợt hiến máu cần rút kinh nghiệm để khắc phục những hạn chế, thiếu sót kịp thời. Cơ quan chuyên môn cần nâng cao nghiệp vụ, chuẩn bị đầy đủ, sẵn sàng tiếp nhận, điều chế máu, tránh lãng phí.

An Duyên - Trường Ca

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm