Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Trẻ sơ sinh có nguy cơ nhiễm COVID-19 nặng hơn các đối tượng khác

15:19, 09/04/2020
Nghiên cứu mới nhất về trẻ em liên quan đến SARS-CoV-2 gây dịch bệnh COVID-19 cung cấp bằng chứng cho thấy trẻ sơ sinh có thể phải đối mặt với nguy cơ nhiễm bệnh hoặc bệnh nặng cao hơn các đối tượng khác.

Trẻ sơ sinh Mỹ có tỷ lệ nhập viện cao hơn nhiều so với bất kỳ nhóm trẻ ở độ tuổi khác. Trong số 95 trẻ sơ sinh, 62% phải nhập viện. Tỷ lệ ước tính dành cho trẻ em từ 1 đến 17 tuổi là 14%.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, đây là nghiên cứu lớn nhất về trẻ em bị nhiễm COVID-19 cho đến nay, trong đó xem xét hơn 2.500 ca nhiễm COVID-19 ở trẻ em dưới 18 tuổi ở Mỹ trong khoảng thời gian từ ngày 12/1 đến ngày 2/2.

Trẻ sơ sinh chưa có phản ứng miễn dịch mạnh mẽ như người lớn.

Nhìn chung, dữ liệu cho thấy trẻ em ít có khả năng phát triển các triệu chứng COVID-19 hơn người lớn. Trong tất cả các trường hợp nhiễm ở Mỹ, chỉ có 1,7% là trẻ em, trong khi trẻ em chiếm 22% dân số nước Mỹ.

Trong số đó, chỉ 73% trẻ bị sốt, ho hoặc khó thở. Trong khi đó, 93% người lớn có các triệu chứng này trong cùng khung thời gian, trong độ tuổi từ 18-64.

Những con số này hỗ trợ nghiên cứu trước đây từ CDC Trung Quốc về việc hầu hết trẻ em nhiễm COVID-19 đều bị nhẹ hoặc không có triệu chứng.

Tuy nhiên, một số trẻ em bị nhiễm nặng và 147 bệnh nhân trong nghiên cứu mới của CDC phải nhập viện, trong đó có 5 trẻ được chăm sóc đặc biệt và đã xuất hiện 3 bệnh nhân là trẻ em tử vong.

Tiến sĩ Yvonne Maldonado, người đứng đầu ủy ban về các bệnh truyền nhiễm tại Học viện Nhi khoa Mỹ cho biết: "Chúng tôi biết rằng các phản ứng miễn dịch của trẻ em phát triển theo thời gian. Năm đầu đời, trẻ không có phản ứng miễn dịch mạnh mẽ như trẻ lớn hơn và người lớn. Vì vậy, đây có thể là nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh có khả năng bị bệnh nặng hơn các đối tượng khác.

Theo SK&ĐS

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm