Y tế

Nghệ An triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng chống Covid-19

10:31, 29/12/2020
Ngày 28/12/2020, UBND tỉnh có công văn hỏa tốc số 9207 về việc triển khai chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng chống Covid-19.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1838/CĐ-TTg ngày 27 tháng 12 năm 2020 về việc phòng, chống dịch COVID - 19, UBND tỉnh yêu cầu:

1. Giám đốc các Sở, Trưởng các ban, ngành; Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã: Căn cứ chức năng nhiệm vụ được giao khẩn trương triển khai thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Công điện số 1838/CĐ - TTg.

2. Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh, Chủ tịch UBND các huyện có tuyến biên giới kiểm tra chặt chẽ người nhập cảnh, nhất là nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở, xử lý nghiên các trường hợp vi phạm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long kiểm tra phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Quỳ Châu. (Tư liệu)
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Đình Long kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại huyện Quỳ Châu. (Tư liệu)

Nội dung Công điện 1838/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19 như sau:

Công điện gửi các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương 

Tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới đang diễn ra rất nghiêm trọng. Việt Nam phải nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đã đề ra; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch, nhất là trường hợp bệnh nhân 1440 tại Vĩnh Long, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

1. Các bộ, ngành, địa phương cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong phòng, chống dịch Covid-19; thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và các văn bản có liên quan; kiểm soát chặt chẽ người nhập cảnh, nhất là nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

2. Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Vĩnh Long khẩn trương chỉ đạo các ngành chức năng; phối hợp với các Bộ: Y tế, Công an, Quốc phòng thực hiện các biện pháp thần tốc truy vết người tiếp xúc với bệnh nhân 1440, không để dịch lây lan ra cộng đồng.

3. Mọi người dân Việt Nam thể hiện ý thức, tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến nghị của Bộ Y tế để đón kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 vui tươi, lành mạnh, an toàn, góp phần vào sự thành công các sự kiện trọng đại của đất nước trong năm 2021.

PV

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện