Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Nghệ An: 9 người tiếp xúc gần với cô gái F1 đều âm tính

09:26, 29/01/2021
Tối 28/1, Thông tin từ Sở Y tế tỉnh Nghệ An cho biết, kết quả xét nghiệm 9 người ở TP Vinh, Nghệ An từng tiếp xúc gần với chị L.T.B.N (28 tuổi), quê Hà Tĩnh làm việc ở Cảng vụ Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh đều cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. 
Các mẫu xét nghiệm của 9 người tiếp xúc gần đều cho kết quả âm tính lần 1.
Mẫu xét nghiệm của 9 người tiếp xúc gần đều cho kết quả âm tính lần 1.

Những người này đang được tiếp tục cách ly theo dõi sức khỏe và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 lần hai. Hiện sức khỏe của chín người nêu trên đều ổn định, không có biểu hiện khác thường.

Trước đó, ngày 21/1, chị N. đi liên hoan có tiếp xúc với ca bệnh 1553 tại nhà hàng Dê Trung Sún (Quảng Ninh). Ngày 24-1, chị N. đi xe khách và xe buýt về quê nhà ở huyện miền núi Hương Sơn, Hà Tĩnh.

8 giờ ngày 27/1, chị N. bắt xe buýt của nhà xe Thọ Lam tuyến thị trấn Tây Sơn (huyện Hương Sơn) đi TP Vinh (Nghệ An). Khi đến TP Vinh, chị N. xuống xe buýt trước Trường ĐH Vinh và gặp cháu gái học ở Đại học Vinh. Cháu chở chị N. qua số 55, đường Lê Lợi, TP Vinh làm tóc và 17 giờ lên xe buýt trở về nhà ở Hà Tĩnh. Có 9 người ở TP Vinh tiếp xúc gần với chị N. Liên quan tới kết quả xét nghiệm của bệnh nhân L.T.B.N, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh đã cho kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Chiều 28-1, ông Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã ký công điện hỏa tốc số 532 về việc triển khai thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia về tăng cường phòng, chống dịch COVID-19. Tỉnh Nghệ An yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố, thị xã: Chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn; Phòng Y tế; Trung tâm Y tế phối hợp các đơn vị liên quan triển khai rà soát, lập danh sách những người dân trở về từ tỉnh Hải Dương, Quảng Ninh trong 14 ngày, kể từ ngày 15-1-2021 (đặc biệt các công dân có liên quan đến Sân bay Vân Đồn và Nhà máy POYUN, Khu công nghiệp Cộng Hòa, thành phố Chí Linh)./.

Bảo Linh

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm