Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Hàng chục nghìn người đổ về thủ đô tuần hành ủng hộ ông Trump

12:10, 15/11/2020
Hàng chục nghìn người ủng hộ Tổng thống Donald Trump thuộc mọi phe phái đã tập hợp tại thủ đô Washington vào thứ Bảy để phản đối kết quả bầu cử.

Cuộc tuần hành có tên MillionMAGAMarch (Triệu người vì nước Mỹ vĩ đại trở lại) được nhóm tổ chức mô tả là “cuộc tuần hành ủng hộ ông Trump lớn nhất trong lịch sử”.

 
 
 
 

Ngoài MillionMAGAMarch, 2 sự kiện ủng hộ ông Trump khác là Stop the Steal (Ngừng gian lận phiếu) và March for Trump (Ủng hộ ông Trump) cũng đã được tổ chức.

 

Tham gia MillionMAGAMarch có những người đến từ mọi phe phái, bao gồm cả các nhóm cựu hữu, những người theo thuyết âm mưu như Alex Jones và các thành viên Đảng Cộng hòa trong Quốc hội.

Những người ủng hộ ông Trump đụng độ với người ủng hộ ông Biden và người biểu tình chống phân biệt chủng tộc. Ảnh: Daily Mail
Những người ủng hộ ông Trump đụng độ với người ủng hộ ông Biden và người biểu tình chống phân biệt chủng tộc. Ảnh: Daily Mail

 

Sáng cùng ngày, ông Trump tươi cười vẫy chào những người tuần hành từ xe hơi khi đang trên đường đi chơi golf. Trước đó, ông viết trên Twitter rằng đã nhận được thông tin về các cuộc tuần hành và có thể sẽ xuất hiện.

 Ông Trump vẫy chào người ủng hộ khi đi chơi golf. Ảnh: REX
Ông Trump vẫy chào người ủng hộ khi đi chơi golf. Ảnh: REX

Cùng lúc đó, những người ủng hộ ông Biden đã tập trung ở nhiều khu vực ở thủ đô Washington, bao gồm cả trung tâm thành phố và khu vực gần tòa án Tối cao để ủng hộ chiến thắng của ứng viên đảng Dân chủ.

Những người biểu tình chống ông Trump đã đụng độ với lực lượng cảnh sát tối cùng ngày ở trung tâm thủ đô khi đang cố gắng tìm đường đến khách sạn nơi những người ủng hộ ông Trump đang ở.

Cảnh sát Washington cho biết dù không có sự cố lớn nào được ghi nhận, nhưng một số người đã bị bắt giữ.

Một số người đã bị bắt giữ. Ảnh: REX
Một số người đã bị bắt giữ. Ảnh: REX

Ông Joe Biden đã được nhiều tờ báo lớn của Mỹ “xướng danh” là Tổng thống đắc cử, sau khi lật ngược tình thế ở nhiều bang quan trọng.

Trong khi đó, Tổng thống Donald Trump vẫn chưa chấp nhận nhượng bộ, đồng thời cáo buộc có gian lận bầu cử.

Theo Tiền phong

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm