Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Quan chức an ninh Mỹ: Không có bằng chứng gian lận phiếu bầu cử

14:11, 13/11/2020
Quan chức an ninh bầu cử Mỹ cho rằng, không có lỗi hệ thống bỏ phiếu hay phiếu bầu bị thất lạc trong cuộc bầu cử năm 2020.

Hôm 12/11, cơ quan an ninh mạng hàng đầu của Mỹ cho biết: “Không có bằng chứng cho thấy bất kỳ hệ thống bỏ phiếu nào đã xóa hoặc mất phiếu bầu, thay đổi phiếu bầu hay phiếu bầu bị xâm phạm”.

Trong tuyên bố của mình, Hội đồng điều phối cơ sở hạ tầng bầu cử Mỹ (GCC) - thuộc Cơ quan An ninh Mạng và Cơ sở hạ tầng Mỹ (CISA), và Hội đồng điều phối cơ sở hạ tầng bầu cử khu vực (SCC), cho biết cuộc bầu cử hôm 3/11 diễn ra an toàn nhất trong lịch sử Mỹ.

Quan chức an ninh bầu cử Mỹ cho rằng, không có lỗi hệ thống bỏ phiếu hay phiếu bầu bị thất lạc. (Ảnh: Reuters)
Quan chức an ninh bầu cử Mỹ cho rằng, không có lỗi hệ thống bỏ phiếu hay phiếu bầu bị thất lạc. (Ảnh: Reuters)

"Mặc dù có nhiều tuyên bố vô căn cứ, thông tin sai lệch về cuộc bầu cử song chúng tôi có thể tin tưởng, đảm bảo về tính bảo mật và tính toàn vẹn của cuộc bầu cử. Các bạn cũng nên tin tưởng vào điều này”, tuyên bố của cơ quan an ninh mạng cho hay.

Các nhóm an ninh mạng bầu cử cũng cho biết, cho biết tất cả các bang có kết quả sít sao, chênh lệch không lớn trong cuộc đua đều được xem xét kỹ trước khi công bố kết quả chính thức.

Tuyên bố được cơ quan an ninh mạng đưa ra đã bác những cáo buộc của ông Trumo và và các thành viên đảng Cộng hòa khi cho rằng có gian lận trong bầu cử, nhất là quá trình kiểm đếm phiếu bầu.

Nhóm chiến địch tranh cử của Tổng thống Donald Trump và nhiều đảng viên Cộng hòa đã đưa ra hàng loạt vụ kiện kể từ hôm 3/11, với lý do đã có những bất thường diễn ra trong cuộc bầu cử vừa qua. Tuy nhiên, thẩm phán một số bang như Michigan và Georgia đã bác các đơn kiện này.

Theo VTC

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm