Mới nhất Tin nóng Media Magazine Infographic Tin ảnh

Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố chiến lược quốc gia nhằm giải quyết Covid-19

09:21, 22/01/2021
Tân Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 21/1 đã công bố chiến lược quốc gia nhằm giải quyết đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, ông Biden cũng cho rằng sẽ phải mất nhiều tháng để có thể thay đổi diễn biến dịch bệnh. Chiến lược quốc gia được Tổng thống Biden công bố ngày 21/1 bao gồm thúc đẩy công tác tiêm phòng nhằm hạn chế sự lây lan của virus, tăng cường sử dụng khẩu trang và xét nghiệm cũng như các biện pháp y tế công cộng khác. Tổng thống Biden cũng đã ký 10 sắc lệnh hành pháp nhằm đối phó với cuộc khủng hoảng y tế tại Mỹ hiện nay.

Tân Tổng thống Mỹ - Joe Biden. (Ảnh: AP)
Tân Tổng thống Mỹ - Joe Biden. (Ảnh: AP)

Theo lệnh của tân Tổng thống Mỹ, Cơ quan quản lý tình trạng khẩn cấp (FEMA) sẽ bắt đầu thực hiện mục tiêu thành lập 100 trung tâm tiêm phòng cộng đồng trong vòng 1 tháng, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) sẽ phát động chương trình mở rộng tiếp cận vaccine tại các hiệu thuốc địa phương, trong khi đó, Bộ Y tế và Dịch vụ nhân sinh sẽ tuyển dụng thêm các nhân viên y tế cho công tác tiêm phòng Covid-19.   

Tuy nhiên, Tổng thống Joe Biden cũng cảnh báo rằng số người tử vong do Covid-19 có thể lên tới 500 nghìn vào tháng sau và sẽ phải mất nhiều tháng để toàn bộ người dân Mỹ được tiêm phòng chống lại virus này.

Chính quyền của Tổng thống Biden đặt mục tiêu có được 100 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 trong 100 ngày đầu tiên cầm quyền nhằm sớm kiểm soát được dịch bệnh trong bối cảnh Mỹ đã ghi nhận hơn 24 triệu ca nhiễm và hơn 400 nghìn ca tử vong.

Trong một diễn biến liên quan, Tiến sỹ Anthony Fauci, Cố vấn y tế trưởng của chính quyền Biden đã khẳng định Mỹ sẽ tái gia nhập Tổ chức Y tế thế giới và ủng hộ cuộc điều tra về nguồn gốc của virus SARS-CoV-2./.  

Sự kiện liên quan

    Xem thêm sự kiện

    Xem thêm