Thế giới

Tiêm kích Su-34 đâm vào chung cư ở Nga

07:45, 18/10/2022
Máy bay Su-34 của quân đội Nga rơi vào một tòa nhà chung cư ở thành phố Yeysk, phía tây nước Nga, hãng tin RIA dẫn lời Bộ Khẩn cấp Nga ngày 17/10. Hiện chưa có báo cáo về thương vong nhưng hai phi công đã thoát khỏi máy bay.

Vụ việc xảy ra vào buổi sáng 17/10 theo giờ địa phương. Chiếc máy bay Su-34 đã rơi và đâm vào một khu của tòa nhà chung cư ở Yeysk - một thành phố cảng và du lịch của Nga. Yeysk là thành phố nằm bên bờ biển Azov, gần khu vực miền Đông Ukraine, bao gồm Mariupol, và vùng Lugansk và Donetsk mà Nga vừa sáp nhập.

Hình ảnh từ mạng xã hội và truyền thông quốc tế cho thấy vụ rơi máy bay xuống tòa chung cư 9 tầng này tạo ra đám cháy lớn. Trang BNO News của Hà Lan cho hay cả hai phi công đều kịp ra khỏi máy bay trước khi xảy ra va chạm.

ình ảnh cột lửa sau vụ rơi tiêm kích Su-34 tại thành phố Yeysk, phía tây nước Nga ngày 17/10. Ảnh: BNO/Twitter
ình ảnh cột lửa sau vụ rơi tiêm kích Su-34 tại thành phố Yeysk, phía tây nước Nga ngày 17/10. Ảnh: BNO/Twitter

Một quan chức địa phương xác nhận có lửa cháy ở nhiều tầng của tòa nhà và phá hủy một số căn trong chung cư. Hãng thông tấn TASS cũng dẫn lời một cư dân cho biết xe cấp cứu và lính cứu hỏa từ mọi nơi trong thành phố đã được huy động, và có cả trực thăng phía trên.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các phi công trên chiếc máy bay trên đã báo cáo về việc cháy động cơ, khi máy bay đang cất cánh để tham gia diễn tập. Theo Reuters, Nga đã mở cuộc điều tra hình sự về vụ rơi máy bay này./.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện