Thể thao

HLV Park Hang Seo lên phương án cho khả năng mất Hùng Dũng ở AFF Cup

16:01, 02/12/2021
VFF và HLV Park Hang Seo đang chuẩn bị cho khả năng tiền vệ Đỗ Hùng Dũng không thể tham dự AFF Cup 2020 tại Singapore.

Một lãnh đạo VFF cho biết ngoài Việt Nam, nhiều quốc gia khác cũng đang gặp vấn đề tương tự, phải chờ thủ tục để bổ sung quân. “Quy định của Singapore rất nghiêm ngặt do đó hiện chúng tôi vẫn đang nỗ lực làm việc để Hùng Dũng có thể dự giải. Tuy nhiên, HLV Park Hang Seo cũng đã chủ động phương án trong trường hợp Hùng Dũng không thể góp mặt”- lãnh đạo VFF cho biết.

Hùng Dũng phục hồi sau chấn thương và được gọi trở lại ĐTQG.
Hùng Dũng phục hồi sau chấn thương và được gọi trở lại ĐTQG.

VFF hiện vẫn đang liên hệ cơ quan chức năng để hỗ trợ Hùng Dũng sang Singapore kịp thời gian chuẩn bị cho giải đấu. Tuy nhiên để phòng khả năng Hùng Dũng không thể góp mặt, hiện VFF và ông Park đang làm thủ tục bổ sung cho Lý Công Hoàng Anh.

Lý do xuất phát từ các quy định của chính phủ Singapore liên quan nhập cảnh vì dịch COVID-19. Do Hùng Dũng chỉ được HLV Park Hang Seo gọi bổ sung hôm 27/11, trong khi danh sách nhập cảnh do VFF đăng ký với phía Singapore đã chốt từ 24/11, tiền vệ CLB Hà Nội đã không kịp chuyến bay cùng đội tuyển Việt Nam sang Singapore.

Trên thực tế dù trở lại, Hùng Dũng nhiều khả năng chỉ được HLV Park Hang Seo sử dụng nếu đội tuyển Việt Nam vào tới bán kết. Do chấn thương, tiền vệ CLB Hà Nội đã nghỉ thi đấu một thời gian dài. Phong độ và thể lực của Hùng Dũng vì vậy vẫn là dấu hỏi.

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện