Thể thao

HLV Chun Jae-ho: "Hà Nội FC có thể chơi sáng tạo hơn nếu còn Quang Hải"

07:35, 27/06/2022
HLV Chun Jae-ho cho rằng nếu còn Quang Hải, Hà Nội FC có thể chơi sáng tạo hơn thời điểm hiện tại.

Hà Nội FC vừa bỏ lỡ cơ hội chiếm ngôi đầu của CLB Hải Phòng khi để Nam Định cầm hòa 1-1. Khi được hỏi về sự thiếu vắng Nguyễn Quang Hải, HLV Chun Jae-ho lấy Cristiano Ronaldo và Lionel Messi ra làm ví dụ cho tầm ảnh hưởng của những ngôi sao.

"Các đội bóng luôn cần những người có khả năng tạo đột biến. HLV nào chẳng muốn có Ronaldo và Messi trong đội hình? Nhưng với những gì tôi có hiện tại, tôi muốn hướng đến lối đá hiệu quả. Tất nhiên nếu có Quang Hải thì thật tốt, đội có thể chơi sáng tạo hơn. Nhưng trong tay tôi vẫn còn nhiều cầu thủ tốt", HLV người Hàn Quốc đánh giá.  

 

Hà Nội FC dẫn trước 1-0 nhờ pha làm bàn của Vladimir Siladji. Tuy nhiên, pha phòng ngự hớ hênh của các trung vệ đội khách đã tạo điều kiện cho Marcio Marques dứt điểm từ xa thành bàn, giúp Nam Định giữ lại 1 điểm.

HLV Chun Jae-ho cho rằng làm khách trên sân Nam Định luôn khó khăn, dẫn đến Hà Nội FC không thể bảo vệ thành công cách biệt 1 bàn, qua đó lỡ cơ hội chiếm ngôi đầu bảng của CLB Hải Phòng. 

"Làm khách Nam Định luôn khó khăn với cầu thủ Hà Nội FC. Tôi đã biết điều này, tôi cũng muốn cùng các học trò cố gắng lấy lại bản sắc như xưa của đội. Đây cũng là vấn đề khó nói", HLV Chun Jae-ho chia sẻ. 

"Tôi xin lỗi khi thay người không tốt, nên đội không thể giành kết quả tốt hơn. Khi đội đang dẫn trước, quyết định thay người của tôi đã hơi vội vàng".

Bên phía đối diện, HLV Nguyễn Văn Sỹ cho rằng 1 điểm là kết quả may mắn với Nam Định. Đội bóng thành Nam lép vế ở trận này khi để đối thủ cầm bóng nhiều gấp đôi, nhưng vẫn có kết quả hòa nhờ tận dụng tốt cơ hội. 

"Ban đầu chúng tôi có tham vọng giành 3 điểm, tuy nhiên thực tế lại cho thấy 1 điểm là may mắn. Thực tế trên sân đã phản ánh đúng điều đó. Hà Nội FC không hề yếu đi khi mất một hai cầu thủ, họ rất đồng đều, vượt trội về mọi mặt", HLV Văn Sỹ khẳng định. 

Sự kiện liên quan

Xem thêm sự kiện